การกำจัด

ฮือฮาเลขเด็ด บวงสรวงครบ1ปี อัญเชิญท้าวเวสสุวรรณ วัดจุฬามณี ประดิษฐานวิหารเทวสถิตย์

ฮือฮาเลขเด็ด บวงสรวงครบ1ปี อัญเชิญท้าวเวสสุวรรณ วัดจุฬามณี ประดิษฐานวิหารเทวสถิตย์ ชาวบ้านแห่ส่องเลขหางประทัด ลอตเตอรี่เกลี้ยงแผง

วันที่ 13 ธ.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ่ายวานนี้ ที่อุทยานท้าวเวสสุวรรณโณ (หลวงพ่ออิฐอุปถัมภ์) วิหารเทวสถิตย์ อ.เมือง จ.นครปฐม มูลนิธิสรรพราเชนทร์ ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม ได้จัดพิธีบวงสรวงสมโภช องค์ท้าวเวสสุวรรณโณ จตุมหาราชิกา สูง 6 เมตร เทวรูปท้าวกุเวรเทพบุตร สูง 3.5 เมตร และ เทวรูปท้าวเวสสุวรรณโณ จตุมหาราชิกา สูง 3.5 เมตร

ตั้งอยู่ข้างองค์ท้าวเวสสุวรรณโณ ที่พระครูโสภิตวิริยาภรณ์ (หลวงพ่ออิฐ) เจ้าคณะอำเภออัมพวา เจ้าอาวาสวัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม และ นายกรกฎ สุริยะสังกาศ ประธานกรรมการมูลนิธิสรรพราเชนทร์ ได้อัญเชิญ ทั้ง 3 องค์ มาตั้งประดิษฐาน ที่ริมถนนเส้นทางโค้ง เส้นทางริมถนน สนามจันทร์- ศาลากลางใหม่ ในเนื้อที่ 3 ไร่ เมื่อวันที่ 22 ก.ย.2565 เพื่อให้สาธุชนและประชาชนที่นับถือรวมถึงผู้ใช้รถใช้ถนนที่ผ่านเส้นทางได้กราบไหว้บูชา ถือเป็นการครบรอบ 1 ปี ในการนำมาประดิษฐาน

ก่อนพิธีเริ่มขึ้น พระครูโสภิตวิริยาภรณ์ (หลวงพ่ออิฐ) เจ้าอาวาสวัดจุฬามณี ที่ถือเป็นต้นตำรับ องค์ท้าวเวสสุวรรณโณ เดินทางมาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นั่งอธิษฐานจิต พร้อมด้วยพระเกจิหลายองค์ โดยมีข้าราชการระดับสูงผู้นำชุมชน และประชาชนร่วมพิธีจำนวนมาก จากนั้นพราหมณ์หลวง ได้ประกอบพิธีกล่าวโองการ บวงสรวงเทพเทวดา ฟ้าดิน หลวงพ่ออิฐ ได้โปรยข้าวตอกดอกไม้ ก่อนที่จะนำแป้งเสกไปเจิมที่กระบอง ท้าวเวสสุวรรณโณ เพื่อให้เกิดความเข้มขลัง

ในระหว่างที่เจิมอยู่ เจ้าหน้าที่ได้จุดประทัด 1 หมื่นนัด เพื่อเป็นการบอกกล่าว ซึ่งในการจุดประทัดนี้ สาธุชนต่างแตกตื่นรุมดูเลขหางประทัดที่จุด จนเจ้าหน้าที่ต้องนำเลขหางประทัดมาถือโชว์ให้ดู ปรากฏว่าได้เลข 732 กับ 49 นำโทรศัพท์มาถ่ายภาพจากนั้นวิ่งไปหาซื้อลอตเตอรี่ตากบรรดาพ่อค้า แม่ค้า ที่ถีบจักรยานขายจนเลขเกลี้ยงแผง

หลังเสร็จพิธี นายกรกฎ สุริยะสังกาศ ประธานมูลนิธิสรรพราเชนทร์ เปิดเผยว่า มูลนิธิสรรพราเชนทร์ เป็นหนึ่งในมูลนิธิกู้ภัย จ.สมุทรสงคราม ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยทุกชนิด โดยมีหลวงพ่ออิฐ ให้การอุปถัมภ์ สาเหตุที่ต้องมาสร้างและอัญเชิญท้าวเวสสุวรรณมาอยู่ใน ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม เพราะเป็นเนื้อที่ว่างเปล่าและได้รับบริจาคมา จึงปรึกษากับหลวงพ่ออิฐ

ซึ่งเป็นผู้ให้การอุปถัมภ์มูลนิธิมาโดยตลอด จึงมีความเห็นให้อัญเชิญ องค์ท้าวเวสสุวรรณโณ มาตั้งประดิษฐานไว้เพื่อให้สาธุชนและประชาชนได้กราบไหว้บูชาเป็นสิริมงคล ซึ่งที่ผ่านมาหลังจากนำมาประดิษฐานแล้ว มีประชาชนมากมายมากราบไหว้และมาขอโชค ประสบผลสำเร็จได้โชคกันหลายราย จนปัจจุบันสถานที่ได้รับการพัฒนาจากเงินบริจาคจากสาธุชน ปรับพื้นที่สวยงามไฟฟ้าส่องสว่าง

นายกรกฎ กล่าวอีกว่า จะมีการปรับปรุงไปเรื่อยๆ ปัจจัยที่สาธุชนบริจาคมากราบไหว้ทำบุญนั้น ส่วนหนึ่งนำมาพัฒนาสถานที่ให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น อีกส่วนหนึ่งช่วยเหลือมูลนิธิกู้ภัยในการจัดซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ อีกส่วนหนึ่งถวายเข้าวัดจุฬามณี เพื่อบำรุงซ่อมแซมถาวรวัตถุของวัด

สำหรับเลขหางประทัดที่จุดในวันนี้ เมื่อปีที่ผ่านมาวันที่อัญเชิญท้าวเวสสุวรรณโณ มาประดิษฐานก็จุด ปรากฏว่าออกเลขท้าย 3 ตัวตรง และในวันนี้เช่นกันหลังเสร็จพิธีแล้วได้นำเหรียญท้าวเวสสุวรรณโณ รุ่นเทวาสถืต ของมูลนิธิ จำนวน 2 พันเหรียญ ที่หลวงพ่ออิฐและเกจิอาจารย์ชื่อดังร่วมปลุกเสกเมื่อปี 2565 นำมาแจกจ่ายให้กับสาธุชนที่มาร่วมพิธี และชาวบ้านที่มารอรับแจกฟรีกันอย่างเนืองแน่นด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *