ข่าวทั่วไปข่าวเด่นวันนี้

ก้อย รัชวิน ภรรยาตูน บอดี้สแลม โพสต์ล่าสุด หลังสามีเข้าผ่าตัดด่วน ร่วมส่งกำลังใจอวยพรให้หายไวๆด้วยที่…

ก้อย รัชวิน ภรรยาตูน บอดี้สแลม โพสต์ล่าสุด หลังสามีเข้าผ่าตัดด่วน ร่วมส่งกำลังใจอวยพรให้หายไวๆด้วยที่…

เมื่อวันนี้ (19 ส.ค.66) ที่ผ่านมาทาง เพจเฟซบุ๊ก Bodyslam โพสต์ระบุข้อความว่า แจ้งข่าว พี่ตูน Bodyslam ได้เข้ารับการผ่าตัด โรคหมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาทที่บริเวณคอ ซึ่งผลออกมาเป็นที่เรียบร้อยดี และต้องพักรักษาตัวเป็นเวลา 1 เดือนตามคำสั่งแพทย์

ส่งผลให้ไม่สามารถทำการแสดงในช่วงเวลาดังกล่าวได้ ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ล่าสุด ก้อย รัชวิน ภรรยาของ ตูน บอดี้สแลม ได้ออกมาโพสต์ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า กว่าจะมาถึงวันนี้ เราผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะมากๆ และครั้งนี้ก็จะเป็นอีกครั้ง ที่เราจะจับมือแล้วผ่านมันไปด้วยกัน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แม่อยู่ข้างๆพ่อเสมอนะ Together Forever

ปล. ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้พ่อๆนะคะ ทุกอย่างราบรื่นดี คุณหมอเก่งมากๆ ตอนนี้พ่อๆกำลังพักฟื้นเพื่อให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม เตรียมต้อนรับเบบี๋ในท้องที่กำลังจะออกมาเจอกันอีก 4 เดือนข้างหน้า เป็นกำลังใจให้พ่อๆด้วยนะคะ

ท่ามกลาง เหล่าคนวงการบันเทิง และ แฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์กันจำนวนมาก และให้กำลัง ขอให้ ตูน บอดี้สแลม หายเร็วๆนั่นเอง

พันเอก ทิพชาติ บุณยรัตพันธุ์ ผู้อำนวยการกองออร์โธปิดิกส์ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และ พันโท ปวิณ คชเสณี ศัลยแพทย์โรคกระดูก โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ได้ออกมาแถลงข่าวเผยอาการของ ตูน บอดี้สแลม ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ รพ.พระมงกุฎเกล้า ว่า

1. ตูน บอดี้สแลม เคยมีอาการหมอนรองกระดูกเสื่อมเมื่อตอนที่วิ่งก้าวคนละก้าวเบตงถึงแม่สาย แต่ตอนนั้นยังมีอาการไม่มากและรักษาจนอาการหายไป

2. แต่ล่าสุด เมื่อช่วงที่ ตูน บอดี้สแลม ไปพักผ่อนที่ภูเก็ต ก็กลับมามีอาการปวดหลังตรงกลางด้านบนค่อนข้างเยอะ บริเวณคอด้านหลัง และร้าวมาที่แขนด้านซ้าย มีอาการชา และนิ้วมือทั้งห้านิ้วมีอาการอ่อนแรง

3. หมอที่ภูเก็ตได้ทำการฉีดยาแก้ปวดให้และให้พักผ่อน แต่นอนพักอยู่ 2-3 วัน ก็ไม่หายปวดและแขนซ้ายก็ยังอ่อนแรง

4. ทางโรงพยาบาลพระมงกุฎฯ ได้รับการติดต่อจากตูนที่เป็นคนไข้เก่า และได้รับเข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม

5. ตอนนี้ ตูน บอดี้สแลม ยังมีอาการปวดค่อนข้างเยอะ เลยต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง ต้องรอให้การอักเสบของหมอนฯตรงนี้ลดลงเสียก่อน

6. ผลการตรวจเบื้องต้นจาก MRI พบว่ามีหมอนรองกระดูกข้อที่ 7 กดทับเส้นประสาท ซึ่งเดิมเสื่อมไม่เกิน 10% แต่ตอนนี้เสื่อมเพิ่มขึ้น 20% จึงทำให้มีอาการมากขึ้น

7. จากภาพ MRI พบว่ามีหมอนรองกระดูกต้นคอข้อที่ C6, C7 และข้อที่ C7 T1 มีหมอนรองกระดูกต้นคอเบียดโดนเส้นประสาทโดยเฉพาะบริเวณข้างซ้ายอยู่ 2 ข้อ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้มือของคุณตูนอ่อนกำลังลง

8. การรักษาเบื้องต้นจะรักษาด้วยการให้ยาระงับการปวด ลดอาการอักเสบ และทำกายภาพบำบัดเป็นหลัก โดยจะติดตามอย่างใกล้ชิดทุกวัน เป็นระยะเวลา 1–2 สัปดาห์

9. โรคนี้ต้องได้รับการพักผ่อน โดยเฉพาะการขยับคอ การมีกิจกรรมที่ต้องขยับต้นคอบ่อยๆ ต้องลดลง ไม่งั้นจะทำให้การอักเสบไม่หายไป และตอนนี้เส้นประสาทที่โดนกดทับอยู่ยังบวม ก็จะมีอาการชาและอ่อนแรง ทำให้การรักษายากขึ้น

10. การรักษา ตูน บอดี้สแลม จะรักษาไปแบบไม่ผ่าตัด ด้วยการดึงคอ ดึงเพื่อขยายพื้นที่ไม่ให้ไปกดทับเส้นประสาท ถ้าได้ผลดี เราจะเห็นผลภายใน 2 สัปดาห์

11. แต่ถ้า 2 สัปดาห์อาการไม่ดีขึ้น จะทำการผ่าตัด ซึ่งถ้าต้องผ่าตัดจริงๆ ต้องใช้เวลาพักฟื้น 2 เดือนขึ้นไปเพื่อทำให้คออยู่นิ่งที่สุด ถ้าตรงไหนหาย ก็สามารถกลับมามีชีวิตประจำวันได้เหมือนเดิม

12. อาการเจ็บป่วยในครั้งนี้ไม่มีผลกระทบกับเสียงร้อง แต่จะมีผลกระทบในลักษณะท่าทางการร้องเพลง ซึ่งหมอไม่อยากให้ตูนขยับคอมาก ห้ามโยก คงต้องงดเพื่อไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำ
13. หากการรักษาเป็นไปตามแผนและกลับมาเป็นปกติ ตูนก็จะสามารถกลับมาทำกิจกรรมเหมือนเดิมได้ เช่น การวิ่ง แต่กิจกรรมที่เอ็กซ์ตรีม ตูน บอดี้สแลม อาจจะต้องลดหรือเลิก

14. โรคหมอนกระดูกต้นคอไปเบียดโดนเส้นประสาทส่วนหนึ่งเกิดจากความเสื่อม ถ้าเราอายุเพิ่มขึ้นมันก็มีความเสื่อมโดยธรรมชาติ ทุกๆ คนมีโอกาสเป็นได้

15. ตูน บอดี้สแลม กำลังใจดีมาก และทำใจยอมรับหากจะต้องเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ชีวิตของตัวเองบ้าง.
เรียบเรียง news.in.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *