กระเพรา

จ่อสั่งปิดผับดังขอนแก่น หลัง ‘สมรักษ์’ เจอเด็ก 17 ไปเที่ยว รองผู้ว่าฯ ย้ำหลักฐานต้องแน่น

เตรียมสั่งปิดผับดังขอนแก่น หลัง ‘สมรักษ์’ เจอเด็ก 17 ไปเที่ยว รองผู้ว่าฯ ย้ำหลักฐานต้องแน่น หากผิดจริงเจอหลายข้อหา

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 ธ.ค. 2566 นายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุหญิงสาว อายุ 17 ปี เข้าแจ้งความจับกุมนายสมรักษ์ คำสิงห์ ฮีโร่มวยเหรียญทองโอลิมปิก ทางฝ่ายปกครองต้องตรวจสอบสถานบันเทิงที่นายสมรักษ์บอกว่าไปเที่ยวและเจอหญิงสาว 17 ปี ใช้บริการอยู่ภายในร้านจริงหรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นจริง สภ.เมืองขอนแก่น ต้องแจ้งข้อกล่าวหากับทางร้านที่ปล่อยปละละเลยให้เด็ก 17 ปีเข้าไปเที่ยว

สมรักษ์ ย้ำไม่ได้ขืนใจสาว 17 เผยถ้าจบเรื่องจะไปอยู่ฝรั่งเศส เหตุเบื่อสังคมแบบนี้
โรงแรมเผย “สมรักษ์” มาเปิดห้องพักจริง ก่อนถูกสาว 17 แจ้งความ ตร.จ่อออกหมายเรียก
สมรักษ์ เผยหักห้ามใจ หลังรู้เด็กอายุ 17 นอนคลุมโปงเลย สาวเล่าวิธี เข้าผับ
นายชาญชัย กล่าวต่อว่า การจะสั่งปิดหรือสั่งลงโทษทางร้าน ต้องมีหลักฐานชัดเจนก่อนว่าปล่อยปละละเลยหรือไม่ ถ้าปล่อยปะละเลยจะโดนตั้งแต่กรณีอนุญาตให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ และตรวจสอบการจำหน่ายสุราให้แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี รวมทั้งการเปิดร้านเกินเวลา เพราะเปิดได้ถึงตี 2 แต่ตอนนี้ทางร้านออกแก้ตัวว่า เด็กไม่ได้เข้าร้าน แต่นายสมรักษ์ยืนยันว่าเจอกันในร้าน คุยกัน ดื่มกันที่โต๊ะ

นายชาญชัญ กล่าวอีกว่า ถ้าหลักฐานมัดตัวก็แสดงว่าร้านปล่อยปละละเลย ทุกอย่างต้องชัดเจน และต้องตรวจสอบก่อน เพราะไม่ใช่ว่าจะปิดได้ทันที มันต้องสอบสวนข้อเท็จจริงก่อน ซึ่งโทษอาจจะแค่สั่งปิดชั่วคราวหรือสั่งปิด 5 วัน ซึ่งกรณีนี้ต้องสั่งปิด เพราะจากหลักฐานร้านต้องโดนลงโทษ เด็กสาวเองก็ยืนยันในตอนแจ้งความ ด้านนายสมรักษ์ก็ยืนยันว่าเจอกันในร้าน มันคือหลักฐานที่มัดแน่น จึงต้องถูกดำเนินการปิด แต่จังหวัดต้องตรวจสอบตามขั้นตอนให้ชัดเจนก่อน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *