กระเพรา

อ.มาศ เผย 22 ธ.ค. เปลี่ยนโลกครั้งใหญ่ ยุคผู้หญิงรวยปัง ปีใดชงแล้วรวยกะทันหัน

อ.มาศ เคหาสน์ธรรม ซินแสฮวงจุ้ยชื่อดัง ได้ออกมารายการแฉ เผยถึงเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ วันที่ 22 ธันวาคม 2566 ถือเป็นวันเปลี่ยนสู่ยุค 9 ซึ่งตามตำราจีน 20 ปีมีครั้งเดียว ฮวงจุ้ยของโลกกำลังเข้าสู่ธาตุไฟ โดยระบุว่า สิ้นปีนี้จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ฮวงจุ้ยของโลกยุค 9 ซึ่งในทางฮวงจุ้ย จะมีการดู 2 ส่วนคือ การดูชัยภูมิ รูปลักษณ์ รูปทรง อย่านั่งใต้คาน อย่านอนตรงประตู อย่าอยู่ตรงสามแพร่ง เรียกว่า ชัยภูมิ หรือ ตี่ลี่ และภาคที่ 2 คือการคำนวณพลัง ทิศไหน ธาตุอะไร ตอนนี้ยุคอะไร ทุก 20 ปี จะเกิดการเปลี่ยนแปลงของยุค อาคาร บ้านที่เดียวกัน เคยเฮงในยุคหนึ่ง ก็อาจค่อยๆเสื่อมในยุคหนึ่ง

ในส่วนของยุค 9 คือ มันเริ่มตั้งแต่ปี 2560 ฟ้าเริ่มเปลี่ยน เข้าสู่โลกของดิจิทัล คนเลิกอ่านหนังสือพิมพ์และหันมาเล่นมือถือ โควิดก็ตามมาต่อ ขายออนไลน์มาเพิ่มขึ้นอีก สงครามและทำให้น้ำมันขึ้นราคา และทำให้เกิดการใช้รถไฟฟ้า และอาจทำให้ค่าไฟแพงขึ้น แต่ปีนี้จะเปลี่ยนอย่างสิ้นเชิง จะเริ่มเข้าสู่ยุค 9 ทั้งโลก ในปี 2567 แบบเต็มสตรีม

และจุดพีคคือวันที่ 22 ธันวาคม 2566 ซึ่งเป็นวันเปลี่ยนยุค โดยแกนโลกจะเอียง 22 องศาครึ่ง หมุน 1 ปี 365 วันและแกนจะหมุนไปอยู่ที่จุดเดิมในวันที่ 22 ธันวาคม อย่างคนจีนจะนับอายุวันที่ 22 ธันวาคม วันนั้นจะมีการกินบัวลอย ซึ่งเป็นการกินโลก นับอายุเพิ่ม หมุนวน 20 รอบ ถือเป็นการเปลี่ยน 1 ยุค

สำหรับยุคที่ 8 นั้น นับตั้งแต่ปี 2547-2566 ซึ่งเป็นโซนจีน เกาหลี จะเห็นว่าจีนบูมมาก และอินเดียจะบูมในยุค 9 เพราะยุค 9 คือธาตุไฟ รวมไปถึงประเทศที่อยู่ทางซีกโลกใต้ เช่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และมีคำว่าใต้เป็นองค์ประกอบ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะได้ด้วยนิดหน่อย ประเทศไทยจะอยู่โซนยุค 4 สมัย ร.5 ช่วงบูมของไทย แต่ 4 กับ 9 เป็นคู่รักกัน ไทยจะเนื้อหอม นักลงทุนต่างชาติจึงมาลงทุนในไทย

โดย 22 ธันวาคม ถือเป็นวันเปลี่ยนยุคอย่างสมบูรณ์ จะมีผลไปยาวถึง 20 ปี แต่บ้านทุกหลัง ถ้าอยากให้เฮงในยุค 9 ให้หมั่นเปิดหน้าต่าง ประตูทางทิศใต้ รับลมใต้บ่อยๆ แต่ในปี 2567 ทิศใต้จะยังร้ายอยู่ เพราะเป็นทิศร้ายประจำปี แต่รอสักปี 2568 ก็จะดีขึ้น หากบ้านไหนไม่มีหน้าต่างทางทิศใต้ ให้หาโคมไฟแดงรูปพีระมิด มาวางเอาไว้และตั้งได้เลยไม่ต้องรอปี 2568 โดยเน้นสิ่งของที่เป็นสีแดงสามเหลี่ยมเป็นหลัก เนื่องจากทิศใต้เป็นธาตุไฟ สามเหลี่ยมทรงเหมือนเปลวไฟ หลอดไฟที่ปล่อยแสงคือเปลวไฟ จะช่วยกระตุ้นพลังยุคดีๆ ทำให้เรามีไอเดียดีๆ ในการทำธุรกิจ ทำอะไรถูกยุคถูกสมัย

ผู้นำระดับประเทศ ระดับโลก จะเกิดใบไม้ผลัดใบ บางคนดวงตกจะเสียชีวิต คนรุ่นใหม่จะเข้ามาแทน และผู้หญิงจะรวยยุค 9 ยุค 9 คือไฟ เรื่องเกี่ยวกับความสวยความงามจะดี

และอีกไม่เกิน 20 ปีนี้ มนุษย์เฉลี่ยจะเกิน 120 ปีหมด เทคโนโลยีจะดีเป็น 100 เท่า ผู้หญิงอายุ 90 จะสามารถมีลูกได้ เทคโนโลยนีชะลอวัยจะมา โรคเอดส์ โรคมะเร็ง จะรักษาง่าย และจะผลิตยาฆ่ามะเร็งได้เลย

อ.มาศ ยังระบุอีกว่า ยุค 9 เกี่ยวกับธาตุไฟ ธุรกิจที่ทำแล้วรุ่งคือ เกี่ยวกับดิจิทัล ไฮเทค จะรุ่ง สื่อสารมวลชน ออนไลน์, เรื่องความงามจะมาแรง หากใครจะซื้อบ้านใหม่ให้ซื้อบ้านที่หันทางทิศใต้ เพราะเทรนด์ตอนนี้คนไทยชอบซื้อบ้านทิศใต้เพราะหันรับลมปีละ 8 เดือน แต่บ้านทิศอื่นก็แล้วแต่องศา อาจจะปรับกันใหม่ ส่วนใครที่ไม่มีบ้านที่หันไปทางทิศใต้ ให้ตั้งโคมไฟกระตุ้น ส่วนการปรับองศาต้องมีซินแสช่วยดูและหาฤกษ์พิเศษทำให้

อ.มาศ แนะคนปีชง เดือนชง เวลาชง ให้ระวัง

โดยปี 2567 ปีมะโรงจะชงคนเกิดปีจอ ซึ่งมีทั้งชงดีชงร้าย ที่ผ่านมาคนชงร้ายจะชงร้ายทุกรอบ ใครชงดีจะชงดีทุกรอบ อย่างปีจอปีนี้ ถ้าใครเจอมะโรงมาปะทะใส่ และคลังไฟแตก และถ้าใครธาตุน้ำ แต่ดวงชอบธาตุไฟ ปีจอในดวงจะรวยกะทันหัน ซึ่งเกี่ยวกับวันเดือนปีเกิด ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญคำนวณให้

คนชงแรงคือ ผู้ที่เกิดปีจอ แต่ต่อไม่ให้เกิดปีจอ แต่หากเกิดในเดือนจอ หรือเวลาจอ ก็ถือเป็นชงได้ โดยเดือนจอ คือ วันที่ 8 ตุลาคม – 7 พฤศจิกายน เวลาจอ คือ 19.00-21.00 น.

คนที่เกิดปีจอ หลักปีอาจจะมีเกิดเหตุกับพ่อแม่ การเดินทางไกล การเจ็บป่วยรุนแรง หรือจะต้องมีการซ่อมบ้านใหญ่ๆ การชงหลักเดือนจะเกิดกับหน้าที่การงาน ใครเกิดเดือนจอ อาจได้เปลี่ยนงาน เปลี่ยนตำแหน่ง เปลี่ยนหน้าที่ ถ้าชงดีตำแหน่งจะใหญ่ขึ้น การชงเวลาจอ จะกระทบในเรื่องของลูกหลาน ลูกน้อง บริวาร อาจจะเจ็บป่วยนำความเดือดร้อนมาให้ หรือเจ้าตัวอาจจะเจ็บป่วยช่วงขา ช่วงล่าง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *