การบำรุงดิน

เผาวอดหมดทั้งหลัง! ไฟโชนไหม้บ้านกลางดึก ระดมรถดับเพลิงฉีดสกัดวุ่น

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมรถน้ำ ฉีดสกัดไฟโชนลุกไหม้บ้านพักกลางดึก เจ้าของให้หลานอาศัยอยู่กับลูก-เมีย สุดท้ายวอดหมดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร
เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 9 ธ.ค. 2566 พ.ต.ท.อุดม ผลกำเนิด สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 59/1 บริเวณสี่แยกคลองชลประทาน หมู่ 9 ต.เบิกไพร จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลเบิกไพร เทศบาลเมืองบ้านโป่ง อบต.ปากแรต อบต.คุ้งพยอม และมูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรีเข้าช่วยเหลือ แล้วรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียว มุงด้วยสังกะสี พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากภายในบ้านพักมีข้าวของเครื่องใช้อยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมฉีดน้ำ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าบ้านพักถูกเพลิงไหม้เสียหายหมดทั้งหลัง

นายประจวบ นุชจันทร์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 เปิดเผยว่า บ้านหลังนี้เป็นของ นายเอกชัย จันทร์เปรม เคยเปิดเป็นร้านขายต้มเล้ง แต่ได้ย้ายไปขายที่อื่นให้หลานชายพร้อมภรรยาและลูก มานอนพักอาศัยในเวลากลางคืน เพื่อเฝ้าบ้านและอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

ช่วงเกิดเหตุ ไม่มีคนอยู่บ้าน เพราะยังไม่กลับจากการทำงาน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ มีเพียงทรัพย์สินที่เสียหาย เบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดสาเหตุอาจเกิดจากสายไฟฟ้าที่ใช้มานานเกิดชำรุดเป็นเหตุให้ไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ราชบุรี เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *