กระเพรา

เปิดใจ “เชฟอ้อย” ปมดราม่าแฟรนไชส์ลูกชิ้น แจงผู้ซื้อทำผิดข้อสัญญา จ่อแจ้งความ

สัมภาษณ์เปิดใจ “เชฟอ้อย” ปมดราม่าแฟรนไชส์ลูกชิ้น แจงผู้ซื้อทำผิดข้อสัญญา พูดจาให้ร้ายตน เผยวีรกรรมแต่ละรายแสบ ๆ ทั้งนั้น จ่อแจ้งความ 12 ธ.ค.นี้


วันนี้ (9 ธ.ค. 66) ยังคงร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง สำหรับประเด็นดราม่าเดือดในโลกโซเชียล ที่มีหญิงรายหนึ่งออกมาแฉ ดราม่าแฟรนไชส์ลูกชิ้นร้านดัง เอาเปรียบผู้ซื้อแฟรนไชส์ ก่อนที่ ‘เชฟอ้อย’ จะออกมาโต้กลับ เตรียมฟ้องเอาผิดทั้งเจ้าของโพสต์ และคอมเมนต์

อ่านเพิ่มเติม :

ดราม่า ‘แฟรนไชส์ลูกชิ้นร้านดัง’ ระบบไม่แฟร์-เอาเปรียบผู้ซื้อ ผู้เสียหายจ่อฟ้องเพียบ
“เชฟอ้อย” แจงเอง ปมดราม่า ‘แฟรนไชส์ลูกชิ้นร้านดัง’ ไม่รับคำขอโทษ เตรียมฟ้อง
ล่าสุดวันนี้(9 ธ.ค. 66) ผู้สื่อข่าว ข่าวสดออนไลน์ ได้ติดต่อสัมภาษณ์ “เชฟอ้อย” หรือ “ยุวดี ชัยศิริพาณิชย์” เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ลูกชิ้นและก๋วยเตี๋ยวแซ่บแห้งจงอางหวงไข่

โดย “เชฟอ้อย” เปิดเผยกับข่าวสดออนไลน์ กรณีมีผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ไป โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหาว่า ถูกตนเองเอาเปรียบ จะยึดร้านคืนกว่า 40 ราย ว่า กรณีนี้ ผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ร้านลูกชิ้นราว 10 ราย ทำผิดข้อสัญญา จึงทำให้ต้องยกเลิก และคนเหล่านั้นไม่พอใจ ก่อนมาว่ากล่าวใส่ร้ายตน

“เชฟอ้อย” ชี้แจงประเด็นที่ว่ามี ผู้ซื้อแฟรนไชส์ ได้รับเครื่องมือและอุปกรณ์การทำร้านล่าช้า แล้วขอขายแฟรนไชส์คืนให้ตนนั้น ตามจริงกำหนดส่งมอบหลังติดต่อทำธุรกิจก็จะเร่งให้เร็วที่สุดภายใน 30-40 วัน

แต่ปรากฎว่ากลุ่มที่มีปัญหานี้ เหตุการณ์เกิดในช่วงฤดูฝน ซึ่งเรือสินค้าจากประเทศจีนไม่สามารถเดินทางเข้ามาส่งได้ จนเกิดความล่าช้า คนกลุ่มนี้จึงติดต่อขอเงินค่าแฟรนไชส์คืนทั้ง ๆ ที่ได้สูตรตนไปและอบรมไปเรียบร้อยแล้ว

เชฟอ้อย” ยังชี้แจงกรณี มีผู้อ้างว่าตนจะยึดแฟรนไชส์คืน ว่า มีเคสหนึ่งที่ จ.ปทุมธานี ผู้ซื้อแฟรนไชส์รายหนึ่งต้องการขายคืน เนื่องจากรายนี้มีงานประจำต้องทำ และไม่มีเวลาบริหารจนไม่ประสบความสำเร็จ

กระทั่ง นายฟลุ๊ก ติดต่อเข้ามาขอซื้อแฟรนไชส์ ก่อนเกิดปัญหากับห้างที่ไปออกบูธ และ ทำสินค้าไม่ได้มาตรฐาน เกิดการเน่าเสีย ขายของช้าจนแถวยาวเหยียด ซ้ำยังค้างค่าไฟ จนผู้จัดงานต้องติดต่อมาหาตน เพราะ นายฟลุ๊ก อ้างว่าเป็นหลานตัวเอง

ซ้ำแล้วเจ้าตัวยังจะขอซื้อแฟรนไชส์ร้านก๋วยเตี๋ยวไปทำต่อ เพราะต้องการจะระบายลูกชิ้นที่ขายไม่หมด ตนก็ปฏิเสธไม่ยอม แต่ นายฟลุ๊ก กลับโอนเงินมาแล้ว เมื่อเขาไปเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว ก็มีปัญหาอีกเพราะมีลูกค้าร้องเรียนเข้ามา

ก่อนจะทราบว่า เขาไม่ทำตามสูตรที่ได้รับการอบรมไป สุดท้ายก็ติดต่อมาหาตนเพื่อที่จะขายแฟรนไชส์คืน ตนก็ไม่ยินยอม นายฟลุ๊ก จึงบอกว่าจะจบชีวิต

“เชฟอ้อย” กล่าวอีกว่า ส่วนอีกรายหนึ่ง คือ นายวิน ที่ จ.ระยอง ซึ่งทราบว่าเคยลักสูตรชานมร้านหนึ่งมาจนถูกฟ้องร้อง มาขอซื้อแฟรนไชส์ลูกชิ้นตน ไปขายในห้างที่ตัวจังหวัด เกิดปัญหาทำของเน่าเสีย และเอาไปขาย ก่อนตนไปช่วยแล้วมาทราบว่า นายวิน ใช้ลูกชิ้นของเจ้าอื่น โดยเอาสูตรของตนไปจ้างโรงงานตีให้

ทั้งนี้ “เชฟอ้อย” เผยว่า ตนเองขายแฟรนไชส์ไป 60 จังหวัดทั่วประเทศ กลับมีเพียง 10 จังหวัดที่มีปัญหาจากการบริหารจัดการของตัวเองและจะมาขายแฟรนไชส์คืน แต่ตนไม่รับซื้อ เพราะตกลงกันไว้แล้วว่าต้องหาผู้อื่นมาซื้อแฟรนไชส์ต่อ

จนไม่กี่วันมานี้ พวกเขารวมหัวกันสร้างเรื่องขึ้นมา จึงต้องการจะบอกว่า หากทุกคนซื่อสัตย์ ไม่อยากได้จนเกินควร ก็อยู่ได้ ขายได้

พร้อมทิ้งท้ายว่า ตนยืนยันจะดำเนินคดีแน่นอน เพราะได้บอกให้หยุดการกระทำแล้วก็ไม่เลิก โดยวันที่ 12 ธ.ค.นี้จะไปแจ้งความในคดีหมิ่นประมาท และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่ สน.บางมด
Sent
Write to Gii Seang Un

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *