กล้วยน้ำว้า

สาวเซ็ง ไปออกเดตแรก เจอค่าอาหาร 1,300 แต่ผู้ชายออกแค่ 300 กลับโดนทัวร์ลงเอง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มาคนเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก เมื่อในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์จากกลุ่มกระทู้พันทิป หลังมีหญิงสาวรายหนึ่งมาโพสต์ถามปัญหาคาใจกับชาวเน็ต เนื่องจากเธอได้ไปออกเดตแรกกับคนคุยในเฟซบุ๊กที่คุยกันมา 2 เดือน โดยเธอไปกับพี่สาวไปเป็นเพื่อนและนั่งร้านอาหารด้วยกัน แต่หลังเช็กบิลออกมาว่า ค่าอาหารทั้งหมดเป็นเงิน 1,300 บาท ผู้ชายกลับยื่นเงินมาสมทบแค่ 300 บาท อยากรู้ว่าควรไปต่อหรือพอแค่นี้ สุดท้ายคดีพลิกกลับโดนทัวร์ลงเอง

โดยเธอโพสต์เล่าระบุว่า “คุยกันทางเฟซบุ๊ก 2 เดือน เดตแรกนัดเจอกัน ร้านอาหาร ค่าอาหาร 1,300 ตอนเช็กบิลผู้ชายเหมือนนั่งอิดออด รอเราเรียกเช็กบิล รอเราจ่าย พอเราควักจ่าย จึงค่อยยื่นมาให้ 300 ประมาณว่าสมทบ (เราไปสองคนพี่สาวนะ เพราะไปเจอครั้งแรกไม่กล้าไปคนเดียว และคนที่ชวนนั่งร้านอาหารคือเรา เพราะไม่รู้จะนั่งคุยที่ไหน ผู้ชายเขาเฉย ๆ แต่ก็ไม่ขัด และตอนสั่งอาหารมาเขากินน้อยมาก เหมือนแค่นั่งรอเรากับพี่สาวกิน)

ผู้ชายที่เป็นแบบนี้ในเดตแรก เราควรไปต่อหรือพอแค่นี้คะ ไม่ได้คิดว่าจะต้องเป็นฝ่ายเลี้ยงเราทุกครั้งหรอก ถ้าสนิทมากขึ้น มีเดตกันครั้งต่อๆ ไป เราต้องช่วยหารอยู่แล้ว แต่นี่เดตแรกอะ เขาต้องดูใจกว้างสักหน่อยไหม เรื่องไม่มีเงิน คงไม่ใช่ เพราะโปรไฟล์ก็ดูดี คงขี้เหนียวมากกว่าไหม หรือเราหวังมากไปเองกับคนที่คุยแค่สองเดือน ตอนคุยก็ดูเขาชอบเรานะ และคอลคุยเห็นหน้าก่อนมาเจอแล้ว ส่วนตัวเรายังไม่ได้ชอบเขามากมายนะ พอมาเจอเขาเป็นแบบนี้ เลยไม่โอเคไปใหญ่ คิดเห็นอย่างไรกันคะ กับเดตแรกที่เราเจอ หรือเขายอมจ่ายช่วยมาบ้าง ก็ดีอยู่แล้ว แต่เราก็ยังค้างใจ ว่ามันไม่ควรจะเป็นเดตแรกที่เพิ่งเจอไหม หรือเพราะที่เคยเดตกับคนเก่าๆ เราไม่เคยต้องจ่ายเอง เค้าใจแคบหรือเราใจแคบที่รู้สึกไม่ดีกับเขาคะ”

ทั้งนี้ หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาให้ความสนใจและเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก โดยชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมีหลายแง่มุม ทั้งที่มองว่าเดตแรกไม่ควรเอาคนอื่นไปด้วย ถ้า 3 คน ไม่เรียกเดต แต่เรียกประชุม ถ้าระแวงไม่ควรไป ผู้ชายจะคิดว่าพาคนอื่นมากินฟรีหรือเปล่า ที่เขาช่วยออก 300 เขาก็อาจจะไม่โอเคกับทางเราเหมือนกัน ไหม อาจจะคิดว่าทำไมต้องจ่ายในส่วนของคนอื่นด้วย ทั้งที่เขาก็ไม่ค่อยได้กิน

แต่อีกด้านก็มองว่าเดตแรก ผู้หญิงต้องระวังตัวก็ถูกแล้ว เพราะภัยอันตรายของผู้หญิงมีอยู่รอบด้าน บ้างก็ว่าผู้ชายอาจมีปัญหาเรื่องเงิน ควรดูกันไปก่อน เพราะแค่ครั้งแรกอาจยังไม่รู้ว่าเขาเป็นคนยังไง แต่อีกด้านก็มองว่า ควรพอแค่นี้ เพราะแค่เดตแรกผู้ชายก็ดูขี้เหนียวและใจแคบแล้ว อย่างน้อยก็ควรจะหาร 3 ไหม บ้างก็ว่าเรื่องแบบนี้ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละคน เจ้าของโพสต์ควรตัดสินใจด้วยตัวเอง และเชื่อเซ้นส์ของตัวเองดีกว่า

อย่างไรก็ตาม เจ้าของโพสต์ได้ออกมาอธิบายเพิ่มเติมอีกว่า “ทุกคนคะ เรื่องชวนพี่สาวไปเราแจ้งเค้าก่อนแล้วนะคะ เค้าก็บอกว่าไม่ติดอะไร และเรื่องเราไม่ตรงปกมั้ย เรากะเค้าโทรคอลกันมาสองเดือนแล้ว เหตุที่ทำให้เราคิดว่าเค้าขี้เหนียวหรือเปล่า เพราะเราสังเกตเห็นเค้ามองเรากับพี่สาวตั้งแต่หัวจรดเท้า มองเหมือนพิจารนา ว่าเราแต่งตัวแบบไหน แล้วพอคุยกันสองสามประโยคเค้าก็พูดว่านึกว่ามารถเก๋ง (สถานที่นัดเจอคือริมทะเล เราเลยเอารถมอเตอร์ไซค์ไป เพราะอยากขับรถกินลม) พอเค้าทักแบบนั้นเราเลยคิดว่าเหมือนเค้าอยากรู้ว่าเรามีรถยนต์มั้ย เราคิดมากหรือเปล่าไม่รู้ แต่เหตุการณ์หลายอย่างทำให้เราคิดว่า เค้าก็มองเราที่ภายนอก ว่าเราแต่งตัวดีมั้ย มีรถขับหรือเปล่า”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *