กล้วยน้ำว้า

แม่เศร้า ‘น้องเฟิร์น’ เหยื่อบัสมรณะ กำลังจะเรียนจบมศว พี่เล่าไปรอน้องตามนัด กลับต้องผิดหวัง

แม่เศร้า ‘น้องเฟิร์น’ เหยื่อบัสมรณะ กำลังจะเรียนจบมศว พี่เล่าไปรอน้องตามนัด กลับต้องผิดหวัง

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่วัดทุ่งลาน ต.ตำนาน อ เมือง จ พัทลุง ครอบครัวและญาติ ๆ ได้จัดเตรียมสถานที่ เพื่อตั้งบำเพ็ญกุศลศพน้อง เฟิร์น หรือ นางสาวศุภรัตนา เหตุทอง อายุ 24 ปี ที่เสียชีวิตจากรถทัวร์ สายกรุงเทพฯ-นาทวี ของบริษัทศรีสยามเดินรถจำกัด พุ่งชนต้นไม้ข้างทางทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเหตุบนถนนเพชรเกษม ม.7 ต.ห้วงยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัว

นางรัชนี เหตุทอง อายุ 53 ปี แม่ของน้องเฟิร์น บอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางครอบครัวยังทำใจให้ยอมรับไม่ได้ มันเร็วเกินไป น้องเฟิร์น นิสิตหลักสูตรการศึกษาบัณฑิตสาขาวิชาศิลปศึกษา คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กำลังจะจบ อยู่ในขั้นตอนการทำวิจัย โดยการกลับบ้านของลูกสาว นอกจากจะมาเซอร์ไพรส์ ผู้เป็นพ่อแล้ว น้องเฟิร์น เดินทางมาเพื่อเก็บดิน ทำวิจัยเรื่องสี แต่มาไม่ถึงบ้าน กลับมาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน

นางรัชนี ผู้เป็นแม่บอกว่า น้องเฟิร์น บุตรสาว เป็นเด็กเรียนดี ตั้งใจเรียน เรียนระดับประถม ได้เกรด 4 ทุกวิชา เมื่อเรียนระดับสูงขึ้นก็ได้เกรดเฉลี่ย 3.8 กว่า เฟิร์น เป็นเด็กเรียบร้อย ชอบการวาดรูป มาตั้งแต่เล็ก เริ่มต้นจากระดับอนุบาล ประถม และมัธยม เฟิร์น มีผลงานประกวดวาดภาพมากมาย ได้รับทั้งเกียรติบัตรและเงินรางวัล ที่บ้านจะมีห้องส่วนตัวในการเก็บผลงานการวาดภาพ ของน้องเฟิร์น ผู้เป็นแม่ด้วยว่า เฟิร์น บุตรสาวมีความใฝ่ฝันอยากเป็นครู เฟิร์นสอบผ่านวิชาชีพครูแล้ว เฟิร์นอยากเป็นครูสอนศิลปะในต่างประเทศ แต่ลูกต้องมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเสียก่อน

นายณัฐวุฒิ เหตุทอง อายุ 27 ปี พี่ชายของฟิร์น ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูห้องที่เฟิร์น น้องสาวเก็บรวบรวมผลงาน ที่บ้านในพื้นที่ตำบลท่าแค อ.เมืองพัทลุง พร้อมเล่าว่า เรามีกันสองคนพี่น้อง ก่อนเกิดเหตุ เฟิร์น บอกว่า กำลังนั่งรถทัวร์กลับบ้าน แบตโทรศัพท์กำลังจะหมด และบอกให้เขาไปรับด้วยในตอนเช้า ที่ บขส.พัทลุง ตนก็ไปรับน้องตามนัด แต่รอจนรถหมดเที่ยวสุดท้ายก็ไม่เห็นน้อง โทรศัพท์หาน้องก็ไม่ติด มารู้อีกที ว่าน้องประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ครอบครัวยังทำใจยอมรับไม่ได้ หลังจากนี้ครอบครัวเหลือเขาเพียงคนเดียว ช่วงนี้ก็ต้องเป็นหลักและให้กำลังใจแม่ และพ่อ อย่างดีที่สุด เท่าที่จะทำได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *