กระเพรา

เศร้า น้องดอกเข็ม ดาว TikTok มาสอบศิลปากร เสียชีวิตข้างแม่ บนรถทัวร์สายมรณะ

จากกรณีข่าวเศร้า รถทัวร์โดยสาร สายกรุงเทพฯ-นาทวี ของบริษัทศรีสยามเดินรถจำกัด ได้เกิดอุบัติเหตุตกถนนพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง บริเวณถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 331 -332 ม.7 ต.ห้วงยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขาล่องใต้ ใกล้ทางเข้าอุทยานแห่งชาติหาดวนกร จนมีผู้เสียชีวิตล่าสุด 16 ราย และได้รับบาดเจ็บกว่า 35 ราย นั้น

ขณะที่ในโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพแสดงความอาลัยผู้เสียชีวิต 2 คนคือ นางละมัย พูลเอียด และ น.ส.กัลยากร พูลเอียด หรือ น้องดอกเข็ม อายุ 17 ปี แม่ลูกชาว อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช รวมอยู่ด้วย

โดยญาติผู้เสียชีวิตให้ข้อมูลว่า นางละมัย พาลูกสาวเดินทางจากนครศรีธรรมราช ขึ้นไปยังกรุงเทพฯ พาน้องดอกเข็ม มาสอบสัมภาษณ์ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา และได้เดินทางกลับ จ.นครศรีธรรมราช วันที่ 4 ธ.ค. เที่ยวเวลา 18.40 น.

ส่วนสาเหตุที่กลับรถทัวร์ เนื่องจากรถถึงบ้านที่ อ.ชะอวด แต่หากกลับเครื่องบิน ต้องมีคนมารับที่สนามบิน ทำให้ลำบากเพราะบ้านพี่สาวอยู่ไกลจากสนามบิน

โดยในวันเกิดเหตุเมื่อพี่สาวขึ้นรถกลับบ้าน ตนโทรไปหาหลายครั้งจะถามว่าถึงไหนแล้ว แต่ไม่มีใครรับสาย จนกระทั่งมาเห็นข่าวและตรวจสอบจึงทราบว่าพี่สาวกับหลานสาวเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ มันเป็นเหตุการณ์ที่เสียใจอย่างบอกไม่ถูก โดยเฉพาะหลานสาว น้องดอกเข็ม เป็นเด็กที่เก่งมากชอบถ่ายคลิปตัดต่อ ทำหนังสั้นลงติ๊กต็อก เค้าเป็นดาวติ๊กต็อกที่มีคนติดตามผลงานมาก หลานได้ทำหนังสั้นเกี่ยวกับปัญหาในบ้านเกิดส่งเป็นพอร์ดให้ ม.ศิลปากร ทำให้มหาวิทยาลัยได้เรียกมาสัมภาษณ์ จึงเดินทางขึ้นมากรุงเทพฯกับแม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *