กระเป๋าตัง

ตร.คุมตัว เจ้าของลิขสิทธิ์ ‘มิสยูนิเวิร์ส’ นิการากัว แจ้งข้อหาต่อต้านรัฐบาล หลังสาวงามเพิ่งคว้ามง

ตร.คุมตัว เจ้าของลิขสิทธิ์ ‘มิสยูนิเวิร์ส’ นิการากัว แจ้งข้อหาต่อต้านรัฐบาล หลังสาวงามเพิ่งคว้ามง สามีกับลูกชายก็โดนด้วย


วันที่ 3 ธ.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจนิการากัวตั้งข้อหากับเจ้าของลิขสิทธิ์จัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส นิคารากัวทั้งข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการต่อต้านรัฐบาล ฟอกเงิน และเผยแพร่ข่าวปลอม หลังจากเชนนิส ปาลาซิออส สาวงามจากนิการากัว ซึ่งเคยเข้าร่วมกับการเคลื่อนไหวทางการเมืองในประเทศ คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สคนแรกของประเทศ

ตามคำแถลงของสำนักงานตำรวจแห่งชาตินิการากัว กล่าวหาคาเรน เซเลเบอร์ตติ ผู้ถือลิขสิทธิ์จัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส นิคารากัว พร้อมด้วยสามีและบุตรชาย ทั้งหมดถูกตั้งข้อหาว่ากระทำความผิดหลายกระทง

สำนักงานตำรวจแห่งชาตินิการากัวระบุว่า องค์กรมิสยูนิเวิร์สท้องถิ่นของเซเลเบอร์ตติ ถูกใช้เพื่อเปลี่ยนผู้เข้าประกวดให้กลายเป็นกับดักและการซุ่มโจมตีทางการเมือง โดยรับทุนสนับสนุนจากตัวแทนต่างชาติ

เซเลเบอร์ตติ ถูกสั่งห้ามไม่ให้เข้าประเทศตั้งแต่วันที่ 21 ต.ค. ขณะที่สามีและบุตรชายถูกควบคุมตัวอยู่ในนิการากัว ในข้อหาสมคบคิดที่เกิดขึ้นย้อนหลังไปในปี 2018 โดยเจ้าหน้าที่ระบุพวกเขามีส่วนร่วมในการจัดการประท้วง เพื่อต่อต้านรัฐบาล

ขณะที่ปาลาซิออส ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์ไม่เพียงแต่เป็นสาวงามคนแรกจากนิการากัวที่คว้าตำแหน่งนี้ ยังเป็นสาวงามคนแรกจากอเมริกากลา งที่ได้รับมงกุฎอันทรงเกียรติดังกล่าว เธอไม่ได้เดินทางกลับไปยังนิการากัวตั้งแต่คว้าชัย โดยอาศัยอยู่ในนิวยอร์ก

ชาวนิการากัวออกมาเฉลิมฉลองชัยชนะของปาลาซิออสบนท้องถนน แต่ขณะนี้ตำรวจกำลังกล่าวหาผู้จ้ดงานว่าพยายามจัดการประท้วงเพื่อต่อต้านรัฐบาล

ที่มา มติชนออนไลน์
Gii
Gii Seang Un

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *