กำจัดแมลง

พระรับ ซื้อเบียร์ 1 ลัง เอามาแก้บน หลวงพ่อเคลือบ เรื่องส่วนตัว ไม่ได้ดื่มเอง

พระรับ ซื้อเบียร์ 1 ลัง แต่เอามาแก้บน หลวงพ่อเคลือบ ในเรื่องส่วนตัว ไม่ได้นำมาดื่มกินเอง ขอโทษรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เจ้าคณะตำบล เตือนรอบหน้าทำอีกสึกแน่


วันที่ 3 ธ.ค.2566 ภาพจากกล้องวงจรปิด จับภาพเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.66 ช่วงเวลา 10.45 น. ที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในตลาดลานสัก มีพระสงฆ์ 2 รูป ขับรถกระบะ สีเหลือง มาจอดหน้าร้านค้า แล้วเดินลงมาซื้อเบียร์ 1 ลัง โดยเจ้าของร้านขายของชำ นำมาเปิดเผยทางเฟซบุ๊ก จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดแห่งหนึ่ง ใน อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี พบกับพระที่ปรากฏอยู่ในคลิป ชื่อ พระบุญ อายุ 53 ปี เปิดเผยว่า เป็นพระที่อยู่ในคลิปจริง โดยเป็นคนขับรถ และเจ้าของรถยนต์ ส่วนพระอีกองค์ที่มาด้วยกันอยู่คนละวัด ซึ่งวานให้พาไปตลาดลานสัก โดยเติมน้ำมันให้ 200 บาท แต่ไม่ทราบมาก่อนว่าพระรูปดังกล่าวจะไปซื้อเบียร์ 1 ลัง ในร้านค้า

อาตมาเองตกใจ เนื่องจากเป็นพระแล้ว ขับรถมาซื้อเบียร์มันดูไม่งาม ไม่รู้ว่าทางพระรูปดังกล่าว จะเอาเบียร์ไปทำอะไร ซึ่งไม่ทราบเลย ทั้งนี้ถ้ารู้ว่าพระรูปดังกล่าวจะไปซื้อเบียร์ อาตมาคงไปพาไปแน่นอน

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปหาพระอีกวัด ใน อ.ลานสัก ซึ่งเป็นพระที่สั่งซื้อเบียร์ ชื่อ พระสมชาย อายุ 66 ปี เปิดเผยว่า ได้วานพระอีกวัดหนึ่ง ซึ่งเป็นพระที่รู้จักกัน ให้พาไปตลาด โดยบอกว่าจะไปซื้อของใช้ ไม่ได้บอกว่าจะไปซื้อเบียร์ ทำให้เกิดภาพไม่เหมาะสมปรากฏลงในโซเชียล

ยอมรับว่าที่ซื้อเบียร์มานั้น ได้นำมาแก้บนกับหลวงพ่อเคลือบในเรื่องส่วนตัว โดยแก้บนด้วยเบียร์หนึ่งลัง หลังจากกราบไหว้เสร็จอาตมาก็โทรให้ญาติโยมเอาไป ขอยืนยันว่าอาตมาไม่ได้ซื้อมากินเอง

หลังจากนั้นพระพาผู้สื่อข่าว เข้าไปดูภายในกุฏิของพระ ไม่พบเหล้าหรือเบียร์หรือสิ่งผิดกฏหมายภายในกุฏิ พร้อมกับขอโทษญาติโยมที่อาตมาทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ล่าสุด พระครูอุทิตบุญญาภรณ์ เจ้าคณะตำบลน้ำรอบ เขต 2 เลขาเจ้าคณะอำเภอลานสัก พร้อมผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 นายวรชาติ นาคนิ่ม อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นผู้นำในพื้นที่ เข้ามาตรวจสอบในวัด ถามถึงความไม่เหมาะสมเกี่ยวกับพระสมชาย ได้เปิดเผยว่า สอบถามพระดังกล่าวแล้ว ว่าทางพระยอมรับว่าซื้อเบียร์มาจริง โดยนำมาแก้บน แล้วนำให้ญาติโยมไป

ทั้งนี้ระหว่างตรวจสอบลักษณะของพระ ไม่มีอาการมึนเมาแต่อย่างใด เจ้าคณะตำบลน้ำรอบเขต 2 เลยว่ากล่าวตักเตือน ว่าอย่ากระทำอีก โดยวินัยสงฆ์ ปัณณัตติวัชชะ ที่ว่าโลกติเตียน หากกระทำอีกทางเจ้าคณะตำบลน้ำรอบเขต 2 จะทำไล่พระสมชายออกจากวัดหรือทำการสึก
Gii
Gii Seang Un

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *