การกำจัด

วินจยย.กร่าง คอตก ศาลพิพากษา คุก2เดือน ไม่มีเหตุให้รอการลงโทษ

วินจยย.กร่าง คอตก ศาลพิพากษา คุก2เดือน ไม่มีเหตุให้รอการลงโทษ จากเหตุการณ์ ปาดหน้ารถยนต์ ข่มขู่ให้ผู้เสียหายเกิดความหวาดกลัว
วันที่ 29 พ.ย.256 ที่ศาลแขวงดอนเมือง ศูนย์ราชการฯ ถนนแจ้งวัฒนะ ศาลอ่านคำพิพากษา คดีหมายเลขดำ ย.256/2566 หมายเลขแดง ย.258/2566 ที่พนักงานอัยการ สำนักงานคดีศาลแขวง 9 (แขวงดอนเมือง) เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายธวัชชัย หรือโจ้ อุ่นใจเพื่อน อายุ 43ปี อาชีพขับวิน จยย.รับจ้าง ย่านคปอ.ดอนเมือง เป็นจำเลยในความผิดฐานเสพยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ


กรณีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 พ.ย. จำเลยได้ขับรถจยย.รับจ้าง ปาดหน้ารถยนต์ น.ส.ศรัญญา เงินปาน อายุ 27 ปี น.ส.พัชรกัญภัค ภาณุพงศ์กุลนิต อายุ 31 ปี 2พี่น้องผู้เสียหาย จนเกิดการโต้เถียงกัน รวมทั้งข่มขู่ให้ผู้เสียหายเกิดความกลัว เหตุเกิดบริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส คปอ. ถนนพหลโยธิน แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กทม.ก่อนถูกพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาดำเนินคดี


จำเลยให้การรับสารภาพ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าจำเลย มีความผิดตามประมวลกฎหมายยาเสพติด มาตรา 104, 162 ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 392 การกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรมเป็นกระทงความผิดไป ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 91
ฐานเสพยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 ให้จำคุก 3 เดือน


ฐานทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ ปรับ 3,000 บาท รวมโทษจำคุก 3 เดือน และปรับ 3,000 บาท โดยเพิ่มโทษหนึ่งในสาม ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 92 ด้วย รวมจำคุกจำเลยทั้งสิ้น 4 เดือน และปรับ 4,000 บาท
จำเลยให้การรับสารภาพ เป็นประโยชน์แก่การพิจารณา มีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 78 ให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 2 เดือน และปรับ 2,000 บาท ทั้งนี้จำเลยเคยได้รับโทษจำคุกมาก่อน จึงไม่มีเหตุให้รอการลงโทษ หากไม่ชำระค่าปรับให้จัดการตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 29

VDO

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *