การกำจัด

งานแต่งสุดอลังการ! เนรมิตวิวาห์หรูราวเทพนิยาย ฝีมือคนไทย แรงบันดาลใจลึกซึ้ง

งานแต่งสุดอลังการ! ที่ประเทศเมียนมาร์ ฮือฮา เนรมิตวิวาห์หรูราวเทพนิยาย ที่แท้ฝีมือคนไทย ใช้ดอกไม้กว่า 3 ประเทศ เปิดแรงบันดาลใจลึกซึ้ง

วันนี้ (26 พ.ย. 66) เรียกได้ว่าเป็นงานแต่งสุดงดงามยิ่งใหญ่อลังการแห่งปี 2023 เลยก็ว่าได้ สำหรับงานวิวาห์ของ “ทูน เท็ต วิน สเว” (Thoon Htet Win Swe) และ “แทน นู ซาน” (Thae Nu San) ซึ่งจัดขึ้นที่ ประเทศเมียนมาร์
ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความงามสุดวิจิตร เนรมิตให้งานวิวาห์นี้ออกมาสวยราวกับเทพนิยาย นั่นก็คือ “คุณโจ้ ชยวัสส์” หรือที่คุ้นหูกันในชื่อ ‘โจ้ Rainforest’ ผู้ให้กำเนิด Rainforest The Wedding บริษัท Wedding Planner ระดับหัวแถวของประเทศไทยนั่นเอง


คุณโจ้’ เผยเรื่องราวเบื้องหลังผ่าน Facebook : Joe Rainforest ว่ากว่าจะมาเป็นวิวาห์ที่สวยงามราวเทพนิยาย ตนและทีมงานต้องเจอกับบททดสอบสุดหิน

โดยงานวิวาห์ดังกล่าว จัดทั้งหมด 3 วัน 3 สถานที่ ในประเทศเมียนมาร์ มีเวลาเตรียมงานราว 1 อาทิตย์ ท่ามทกลางสถานการณ์เคอร์ฟิวที่หลัง 2 ทุ่ม ก็แทบจะไปไหนมาไหนไม่ได้แล้ว
ทั้งยังต้องสั่งดอกไม้ข้ามประเทศกว่า 3 ประเทศ ได้แก่ ไทย จีน และเมียนมาร์ ทั้งทางรถ ทางอากาศ แถมยังเจอพายุฝน ทั้งยังมีปัญหาเรื่องการสื่อสารกับทีมงานพื้นที่ด้วยเพราะใช้ภาษาที่แตกต่างกัน

แต่อย่างไรก็ดี ด้วยไหวพริบและประสบการณ์ที่สะสมมา ก็ทำให้งานวิวาห์ในฝันเกิดขึ้นอย่างสวยงาม ซึ่งนับว่าเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ ‘คุณโจ้’ เคยทำมาในประเทศเมียนมาร์อีกด้วย


สำหรับแรงบันดาลใจทั้ง 3 คอนเซ็ปต์ 3 สถานที่ มีดังนี้

พิธีจดทะเบียนสมรส มาในคอนเซ็ปต์ รอยประทับแห่งความรัก จัดขึ้นที่ วัดธรรมทูตปุพบ่ายเตายะเจกินดาราม งานนี้โดดเด่นด้วยพรมดอกไม้บนฉากหลังพิธีลงนามจดทะเบียนสมรสและทางเดิน พรมดอกไม้ที่ทำจากดอกเบญจมาศในท้องถิ่นได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “ลุนตยาอเชะ”(Luntaya Acheiq) ซึ่งเป็นชื่อของสิ่งทอที่ถักทอด้วยกระสวยลายคลื่นนับร้อยลูก

ต่อมาเป็นการจัดสถานที่สำหรับ พิธีแต่งงานตามประเพณีพม่า (Beik Theik) ในคอนเซ็ปต์ คำพยานแห่งศรัทธา จัดขึ้นที่ ศูนย์การประชุมมัณฑะเลย์ สะท้อนจุดเริ่มต้นของความสุข มาสู่ตอนจบแบบสุขสันต์ การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากการอ้างอิงความชื่นชอบดอกไม้ของคู่รัก

ทุ่งดอกไม้ขนาดใหญ่ และสวนออร์แกนิกชวนฝัน อุโมงค์ดอกไม้ที่ไม่มีที่สิ้นสุดและฉากหลังต้อนรับ ชั้นดอกไม้อันน่าทึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อมอบช่วงเวลาประทับใจครั้งแรกให้กับแขก ท่ามกลางหุบเขาที่เต็มไปด้วยดอกไม้มากมาย โดยมีเวทีพิธีตั้งอยู่บนยอดเขา


ตามมาด้วยงานเลี้ยงฉลอง ในคอนเซ็ปต์ รัศมีของดาวนิวตรอน จัดขึ้นที่ เมอร์เคียว มัณฑะเลย์ฮิลล์ รีสอร์ท แรงบันดาลใจต้นกำเนิดของงานเลี้ยงแต่งงานครั้งนี้มาจากภาพลวงตาอันน่าทึ่งของดาวนิวตรอน ท้องฟ้ามืดมิดที่วาดด้วยรัศมีหลากสีสันสร้างทิวทัศน์อันมหัศจรรย์

ทำให้เกิดมีจินตนาการอันเหลือเชื่อและเปลี่ยนไปสู่การออกแบบ ดวงดาวและดอกไม้นับล้าน สร้างดาวเคราะห์ในฝันที่การเล่าเรื่องด้วยจินตนาการไม่มีที่สิ้นสุด


ท่ามกลางเสียงฮือฮาและคำชื่นชมจากโลกโซเชียล เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่อลังการสมกับเป็นลายเซ็นต์ของ ‘คุณโจ้’ ผู้จัดงานแต่งมือทองจริง ๆ ทุกรายละเอียด ไม่มีพลาด จัดเต็มความคิดสร้างสรรค์ และแรงบันดาลใจเหนือจินตนาการ ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของ ‘โจ้ Rainforest’ นั่นเอง

โดย ‘โจ้ Rainforest’ คือ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังงานหมั้นและงานแต่งสุดยิ่งใหญ่อลังการของเหล่าดารานักแสดงและเซเลบรีตี้มากมาย อาทิ งานแต่งชมพู่ อารยา-น็อต, งานแต่งของลิเดีย-แมทธิว, ศรีริต้า-กรณ์ ณรงค์เดช, ก้อย รัชวิน-ตูน Bodyslam, งานแต่งของทายาทมหาเศรษฐีจากเมียนม่าที่ทุ่มงบไปกว่า 20 ล้านบาท และเซเลบคนดังอีกมากมาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *