กำไรงาม

ยื้อต่อไม่ไหว ไทยบริดจสโตน รังสิต จ้างพนักงานลาออกแบบสมัครใจ

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 เพจเฟซบุ๊ก ข่าวสารชลบุรี-ระยอง โพสต์ระบุว่า “ไทยบริดจสโตน จำกัด รังสิต ปทุมธานี ออกนโยบายจ้างพนักงานสมัครใจลาออก พร้อมจ่ายค่าชดเชยตามเงื่อนไขของกฏหมายแรงงาน สู้ ๆ ทุก ๆ คนนะครับ”

ขณะที่ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กของกลุ่มหนุ่มสาวโรงงาน มีการแชร์เรื่องราวของการปิดตำนาน ไทยบริดจสโตน รังสิต โดยเป็นภาพของเหล่าพนักงานที่ยืนอยู่นอกอาคาร หลังจากทำงานเป็นวันสุดท้าย โดยร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก รวมทั้งเก็บบรรยากาศหน้าโรงงานแห่งนี้ไว้เป็นความทรงจำ พร้อมส่งกำลังใจให้ผู้ที่ถุกเลิกจ้างเดินหน้าต่อไปให้ได้

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2566 บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ออกเอกสารเรื่อง การหยุดดําเนินการผลิตยางรถยนต์ที่โรงงานรังสิต เนื่องจากบริษัทฯ มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างและการดําเนินงานอยู่เสมอเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและการแข่งขันที่สูงของตลาดในประเทศไทย บริษัทฯ จึงประกาศหยุดดําเนินการผลิตยางรถยนต์ที่โรงงานรังสิต โดยมีผล ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2566 เป็นต้นไป


การตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากการประเมินข้อเท็จจริงอย่างละเอียด รอบด้าน และครอบคลุม โดยมุ่งเน้นที่การเพิ่ม ประสิทธิภาพกระบวนการผลิตยางรถยนต์ของบริษัทฯ ในประเทศไทย เพื่อให้บริษัทฯ สามารถเติบโตต่อไปอย่างยั่งยืนโดยให้

ความสําคัญกับความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีของชุมชนพื้นที่โดยรอบบริษัทฯ ยังคงดําเนินการผลิตยางรถยนต์อย่างต่อเนื่องโดยมีประเทศไทยเป็นฐานการผลิตสําคัญ ซึ่งโรงงานหนองแคของบริษัท ไทยบริดจสโตน จํากัด ยังคงผลิตและส่งมอบยางรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ในขณะที่โรงงาน บริดจสโตน ไทร์ แมนูแฟคเจอริง (ประเทศไทย) จํากัด ผลิตยางรถบรรทุกและรถโดยสารต่อไป บริษัทฯ จะรักษาความเชื่อมั่นที่แข็งแกร่งไว้ ในขณะที่ก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ นี้

การหยุดดําเนินการผลิตยางรถยนต์ที่โรงงานรังสิตเป็นไปตามแผนธุรกิจที่สอดคล้องกับกลยุทธ์ระยะกลางและระยะยาวของบริษัทฯ ในการเพิ่มประสิทธิภาพการดําเนินงานและสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน ผ่านการปรับปรุงแผนการผลิต
บริษัทฯ รับทราบและเข้าใจดีถึงผลกระทบที่เกิดจากการตัดสินใจนี้ต่อพนักงานของเรา บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นให้ความเคารพและ การช่วยเหลือพนักงานของบริษัทฯ ทุกคนอย่างเต็มความสามารถและไม่น้อยไปกว่าตามมาตรฐานขั้นต่ำที่กฎหมายกําหนด เพื่อบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้นให้ได้มากที่สุด อีกทั้งยังยึดมั่นหลักการในการกํากับดูแลกิจการที่ดีและคํานึงถึงผู้มีส่วนได้เสียที่ เกี่ยวข้อง ทั้งพนักงานของเรา ชุมชน และคู่ค้าทางทางธุรกิจ พร้อมการสื่อสารตลอดการเปลี่ยนแปลงที่สําคัญนี้
บริษัทฯ ขอขอบคุณสําหรับความเข้าใจและการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของทุกท่านในการเปลี่ยนแปลงนี้เพื่อทําให้บริดจสโตนแข็งแกร่งและเติบโตอย่างยั่งยืน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *