กระเพรา

อดีตขอทานแฉ แก๊งขอทานข้ามชาติ นรกบนดิน กินข้าวผสมฉี่ นอนกรงหมา ถูกซ้อมถ้ายอดไม่ถึงเป้า

อดีตขอทานแฉ แก๊งขอทานข้ามชาติ นรกบนดิน กินข้าวผสมฉี่ นอนกรงหมา ถูกซ้อมถ้ายอดไม่ถึงเป้า


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 22 พ.ย.66 นายทิน บุญมี หรือต้น อายุ 39 ปี ชาวสุรินทร์ กล่าวว่า เมื่อ 25 ปีก่อน ตนและแม่มาอาศัยอยู่ที่กรุงเทพฯ 2 คน อาศัยตามสะพานลอยและมานั่งขอทานเพื่อหาเลี้ยงชีพ ตอนนั้นตนอายุ 14 ปี เท่านั้น ถูกแก๊งขอทานโหดมาจากประเทศเวียดนาม โดยมีนายหน้าคนไทยมา ทำทีเป็นผู้ใหญ่ใจดี มาให้เงิน ซื้อข้าวให้กิน พูดคุยอยู่ได้ประมาณ 5 วัน ก่อนจะชวนให้ไปเล่นหนัง
จังหวะนั้นตนได้แต่คิดว่า คนแบบเรามีโอกาสแบบนี้ ก็ต้องคว้าไว้ และก็ตัดสินใจเดินทางไปกับเขาเลย โดยไม่ได้บอกแม่ ระหว่างที่เดินทางนั้น ก็ไม่ได้มีท่าทีผิดปกติอะไรตนก็วางใจ จนไปถึงที่ จ.เชียงใหม่ พวกเขาก็จิกหัวลากตนเข้าห้องขังเดี่ยว ตนร้องไห้ทั้งวันทั้งคืน แต่พอวันที่ 2 คิดว่าจะต้องสู้ให้ได้

ต่อมาพวกเขาจะพาตนและคนอื่นๆ รวม 7-8 คนไปนั่งขอทาน โดยตั้งเป้าว่าจะต้องได้ยอดวันละ 500 บาท และจะมีคนมายืนเฝ้าอยู่ตลอด หากวันไหนทำยอดไม่ถึง กลับถึงที่พักก็จะถูกลงโทษ จับเปลือยกาย และใช้ทองแดงฟาด ส่วนข้าวก็ให้กินแต่น้อยมาก ยิ่งถ้าทำยอดได้ไม่ถึง พวกมันก็จะฉี่ใส่ข้าวและเอามาให้กิน
ที่นอนก็เป็นกรงเหมือนกรงสุนัข นอนเปลือยอัดกัน 7-8 คน ตนไม่แน่ใจว่าคนที่ถูกจับมาทั้งหมดมีกี่คน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีร่างกายไม่ค่อยสมบูรณ์ และมีเด็กอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีผู้หญิงที่เคยถูกจับมา หากว่ายังซิงอยู่ พวกมันจะให้นายข่มขืน และรับแขก จนสุดท้ายหญิงรายนี้ก็ทนอยู่ไม่ได้ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง

นอกจากนี้ใครที่หนีหรือปากโป้งก็ถูกลงโทษอย่างรุนแรง ถึงขั้นตัดนิ้ว ตัดแขน และตัดลิ้น ตนเคยหนีหลายครั้ง พอถูกจับได้ก็ถูกกระทืบสาหัส แต่ในที่สุดตนก็หนีออกมาได้ วันนั้นเป็นวันลอยกระทง โดยปกติจะมีคนยืนเฝ้าเป็นคู่ แต่วันนั้นหนึ่งในคนที่เฝ้าตนประสบอุบัติเหตุ เลยเหลือเพียงคนเดียว ตนใช้จังหวะนั้นหลบหนีออกมา และมาหลบในถังขยะ โชคดีที่มีคุณลุงมาเจอ และไม่ได้ตะโกนบอกใคร


หลังจากรอดมาได้รีบไปหาผู้ใหญ่ที่ไว้ใจได้ ซึ่งเขาให้คำมั่นสัญญาว่าจะช่วยเหลือ ตนเลยเล่าให้ฟังทั้งหมด จากนั้นตนก็กบดานอยู่ในห้องนานเป็นเดือนไม่กล้าออกไปไหน เพราะคิดว่าถูกตามล่าตัวแน่นอน อย่างไรก็ตามก่อนตนยังเคยไปขอความช่วยเหลือกับตำรวจ แต่ก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือ ก่อนจะทราบว่า แท้จริงแล้วตำรวจก็เป็นแบคอัพให้กับแก๊งขอทานโหด

ทุกวันนี้เรื่องราวผ่านมากว่า 25 ปีแล้ว ยอมรับว่ากว่าจะผ่านมันมาได้หนักหนามากเหมือนกัน ต้องทนทุกข์ทรมานเวลาในการไปก็ยังเป็นบาดแผลในใจที่ไม่สามารถลบออกไปได้ ส่วนร่างกายตอนนี้ขาเป็นโปลิโอ หูได้ยินเพียงข้างเดียวและมีบาดแผลตามร่างกาย เรื่องราวที่เกิดขึ้นตนคิดว่ามันยิ่งกว่านรกเสียอีก หลายคนอาจจะเคยเห็นในหนังละคร แต่นี่มันชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร คนเหล่านี้ไม่มีความเป็นมนุษย์ แต่ที่ตนผ่านมาได้เพราะนึกถึงครอบครัว คนอยู่ข้างหลัง ตนได้รับกำลังใจที่ดี เลยท้อไม่ได้ มีแต่ต้องเดินหน้าอย่างเดียวเท่านั้น


ส่วนกรณี แก๊งขอทานชาวจีน หน้าผิดรูป แขนพิการ ที่เป็นข่าวอยู่ตอนนี้ ตนเชื่อว่าน่าจะชะตากรรมไม่ต่างกัน ตนอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปราบปรามแก๊งพวกนี้ให้หมดสิ้นเสียที

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *