การเงิน

ปิดฉากชีวิตคู่ 14 ปี “โบ TK” เลิกสามี ทะเลาะวันเดียวจบเลย เผยสภาพจิตใจพัง

ปิดฉากชีวิตคู่ 14 ปี “โบ TK” เลิกสามี ทะเลาะวันเดียวจบเลย เผยสภาพจิตใจพัง รับความจริงไม่ได้ จนต้องพบจิตแพทย์
ช็อกวงการบันเทิง เมื่อ โบ สุรัตนาวี ออกมาเปิดเผยว่า ได้เลิกรากับสามี คิด ภาษิต ภัทรานุกูล หลังจากแต่งงานกันมา 11 ปี และคบกันมาอีก 3 ปี รวมเป็น 14 ปี ผ่านรายการแฉ โดยบอกว่าเลิกตั้งแต่เดือน ก.พ. แต่ไม่ได้เล่าให้ใครฟัง ถ้าเจอเพื่อน มีคนให้ปรึกษา ก็พอแล้ว ไม่ได้อยากมาแชร์ความทุกข์ให้คนอื่นรู้


โบรู้สึกว่า เมื่อเลิกกัน ต่างคนต่างมีอิสระกัน ถ้าเจอเยอะ ก็จะมีคนส่งรูปมา บางทีเราอึดอัดที่คนจะมาถาม ก็ไม่เป็นไรแล้ว หรือเห็นโบว์ไปกับใคร ก็ไม่ต้องไปบอกใคร สภาพจิตใจพร้อมแล้ว”

เมื่อถามว่า คบกันมา 11 ปี เกิดอะไรขึ้น โบ กล่าวว่า มีสาเหตุ เหมือนคู่รักทุกคู่ ตอนเราเริ่มแต่งงานก็อยากให้มันดีตลอดไป มีเป้าหมายในชีวิต แต่วันหนึ่งมีปัญหา ก็ไปต่อไม่ได้ และเราพยายามเต็มที่แล้ว 11 ปี เขาดีทุกอย่าง โบว์ก็ทำดีที่สุด เราต่างคนต่างอุทิศชีวิตให้กัน ณ วันหนึ่งที่รู้ว่า มันไม่ใช่แล้ว คนเราอยู่กัน 24 ชั่วโมง บางทีก็มีบางมุมที่ไม่รู้จักเขาเลยก็ได้มดดำ ถามว่า “11 ปี ไม่รู้เลย ขนาดแค่ทำงานด้วยกันยังรู้” โบ ตอบว่า “ไม่รู้ ที่ผ่านมามันดีตลอด สวยงามมาตลอด ไม่ทะเลาะ วันที่เลิกกันทะเลาะกัน ทะเลาะครั้งแรกในรอบ 11 ปี แล้วเขาก็ไปเลย”

“ภาพที่เห็น ก็เชื่อว่าจริง มันสวยงาม แต่ก็มีมุมที่เราไม่รู้ ถ้าความสัมพันธ์มันไปต่อไม่ได้ ก็ต้องคุยกัน ไม่ใช่หมดโปร เรื่องของเขาตอบแทนเขาไม่ได้ แต่ส่วนของโบว์ ก็งงเหมือนกัน”

ใช้คำว่า คบซ้อน ไหม?
โบ กล่าวว่า ไม่ จะพูดว่ามือที่ 3 ไหม คน 2 คน ชีวิตคู่ก็คือ 2 คน ถ้ามันจะมีเรื่องราวอะไรก็ตาม ถ้าคนรักกัน สัมพันธ์ก็ไปได้อยู่แล้ว วันที่เลิกกัน ก็มีหลายๆ ฝ่ายเข้ามาเกี่ยวข้อง ก็มีจุดที่คุยกันเองไม่ได้
เมื่อถามว่าส่วนไหนที่คิดว่าเราไม่ดี โบ กล่าวว่า คิดไม่ออก วันเดียว และจบเลย ก็พยายามลองหาวิธีที่ทำให้มันดี พยายามหลายๆ อย่างแล้ว แต่ไม่เป็นผล ชีวิตคู่ต้องมีเป้าหมายเหมือนกัน เมื่อไม่ได้มีเป้าหมายเดียวกันแล้ว ก็คงยาก

โบ บอกอีกว่า ตอนเลิก วันนั้นก็ขาดสติ และโทรหาเขาเยอะมาก และบล็อกกันไปในระยะหนึ่ง สภาพจิตใจพัง เสียใจมากๆ ก็มีครอบครัวซัพพอร์ต เพื่อนที่ไว้ใจได้ทุกเรื่อง และเพื่อนๆ ข้อดีคือทุกคนไม่มีใครบังคับให้โบหาย

“โบเป็นคนไม่ยอมรับความจริงที่ว่าต้องเลิกกัน เราก็เลยต้องปรึกษาหมอ ไปหาจิตแพทย์ นอนไม่ได้ แพนิค ผอมลง 5 กิโลกรัม เครียด พยายามหาทางออกด้วยตัวเอง ออกกำลังกาย เราต้องรอด อกหักเรื่องเล็ก และไปปรึกษาจิตแพทย์ และมีกระบวนการรักษา 6 เดือน เดี๋ยวก็หาย และเราก็เลิกยา ตอนนี้คลีน”

วันนี้คือโสด?
“โสด จิตใจแข็งแรงดีแล้ว ระยะนาน ความทรงจำเยอะ แต่ก็คืออดีตไปแล้ว วันหนึ่งก็จะเป็นเพื่อนกันได้”


โบ เล่าถึงมิตรภาพของเพื่อนว่า จอยซ์ ซัพพอร์ตเยอะมาก วันที่ขี้เกียจทำงาน ก็แบบใส่ชุดนี้ จากปกติเราดูแลเขา วันที่เราล้ม เขาดูเรา เขาเข้มแข็งมาก เขาบอกเรื่องเรานิดหน่อย เราเห็นเพื่อนที่เข้มแข็ง รู้ว่าเราจะผ่านไปได้ เรามีคนข้างๆ ดูแลเรา ถือเป็นความโชคดีของเรา วันที่เราล้ม เหมือนล้มบนฟูก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *