กระเป๋าตัง

“แอนโทเนีย” เปล่งประกายในรอบชุดประจำชาติ ตอนโชว์ความงามสวยจนขนลุก

“แอนโทเนีย” เปล่งประกายในรอบชุดประจำชาติ ตอนโชว์ความงามสวยจนขนลุก : เดินทางมาถึงรอบโชว์ตัวในชุดประจำชาติแล้วกับการประกวดนางงามจักรวาลในปี 2566 หรือ Miss Universe 2023 ครั้งที่ 72 ที่จัดขึ้น ณ ประเทศเอลซัลวาดอร์ ซึ่งในรอบพรีลิมฯ ที่ผ่านมา “แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว” นางงามสาวตัวแทนประเทศไทยเรียกเสียงเชียร์สนั่นฮอลล์เลยทีเดียว

และในรอบโชว์ตัวชุดประจำชาติก็เช่นเคย “แอนโทเนีย โพซิ้ว” ที่มาในชุด “เทพธิดาอาณาจักรอยุธยา” ต่างก็ทำเอาทั้งกรรมการอึ้ง ท่ามกลางแฟนนางงามที่ส่งเสียงเชียร์สนั่นฮอลล์เช่นเคย ซึ่ง “แอนโทเนีย” ใช้เวลาพรีเซนต์ชุดนี้ประมาณ 1 นาทีครึ่งเลยทีเดียว


สำหรับ ชุดประจำชาติที่แอนโทเนียใส่ในรอบนี้ มีชื่อว่า “เทพธิดาอาณาจักรอยุธยา” ซึ่งก่อนหน้านี้เคยจะใช้ชื่อว่า “เทวสตรีศรีอโยธยา” ซึ่งได้รับแรงบันดาลจากรูปปั้น พระแม่ธรณี ในช่วงยุคสมัยอยุธยา ของอาณาจักรสยามที่มีอยู่ในช่วงทศวรรษที่ 14 ถึง 18


พระแม่ธรณี” เทวีแห่งโลกหรือพระแม่ธรณี ในประวัติศาสตร์ศาสนาพุทธในไทย ถูกนับถือเป็นอย่างสูงและได้รับการบูชาตลอดประวัติศาสตร์ชาติไทย “พระแม่ธรณี” มักถูกสร้างรูปแบบให้เป็นเทวรูปที่สวยงามมีผมยาวและมีน้ำศักดิ์สิทธ์เก็บไว้ในผม ซึ่งน้ำที่ไหลออกมานั้นในที่สุดจะบำรุงโลกมนุษย์ด้วยน้ำที่มั่นคง


ตามที่ “ธรณี” หมายถึง โลกหรือดิน นั้นกล่าวถึงความเชื่อว่าเธอสถิตย์อยู่ในดินที่เธอทรงประทานความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ซึ่งเธอเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติต่อมนุษย์ และแสดงถึงการปกป้องผืนแผ่นดินและความรุ่งเรือง ที่คนไทยจะให้ความเคารพบูชาเสมอมา

การแต่งกายและเครื่องประดับถูกสร้างให้เหมือนกับรูปปั้นจากอาณาจักรอยุธยา จิวเวลรีรวมกับการใช้เส้นลวดสอดดิ้นถักทอด้วยมือ และใช้หินสีและอัญมณีที่มีค่าเพื่อสอดคล้องกับข้อมูลทางธรณีวิทยา และผ้าที่สวมใส่ ที่บันทึกไว้จริงจากสมัยนั้น และนี่คือความภาคภูมิใจของชาติ สัญลักษณ์ของความรุ่งเรืองทั้งในด้านวัฒนธรรมและธรรมชาติ เทพธิดาแห่งอยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *