ข่าวเด่นวันนี้

หนูน้อยวัย 5 เดือนเลี้ยงตัวเอง พ่อแม่ตื่นมาเจอยังช็อก ยิ่งเปิดกล้องดูยิ่งไม่อยากจะเชื่อ

ต้องขอเกริ่นนำก่อนเลยว่าเด็กทารกในวัยเพียงแค่ 5 เดือนนั้นมักจะไม่สามารถทำอะไรด้วยตัวเองได้ เนื่องจากยังเด็กเกินไปและตัวเล็กเกินไป แต่ล่าสุดโซเชียลเน็ตเวิร์กได้แชร์คลิปกล้องวงจรปิดที่แสดงให้เห็นทารกแรกเกิดตื่นตอนตี 5 หยิบขวดนมข้างตัวขึ้นมาดื่ม

จากคลิปดังกล่าวจะเห็นได้ว่าหนูน้อยวัย 5 เดือนนอนคนเดียว ตื่นเองตอนตี 5 กว่าๆ ในเวลานั้นหนูน้อยลืมตาขึ้นและเห็นขวดนมอยู่ข้างๆ เขาจึงเอื้อมมือไปหยิบขวดทันที

 

 

หลังจากใช้เวลาครู่หนึ่งก็สามารถคว้ามาไว้ในมือได้สำเร็จ ก่อนจัดการดึงฝาขวดออกด้วยตนเอง พร้อมกับปล่อยจุกนมหลอกในปาก และแทนที่ด้วยจุกที่มีนมอยู่ในขวด นอนดื่มอย่างสบายอารมณ์

ในเวลานี้แม่ของหนูน้อยก็ตื่นขึ้นพอดี เธอลุกมาตรวจดูลูกก่อนเป็นอย่างแรก และก็แทบไม่เชื่อสายตาตัวเองเมื่อเห็นลูกถือขวดนมดูดอยู่ รีบกลับไปปลุกสามีให้ตื่นมาช่วยดูว่าภาพที่เห็นเป็นความจริง แต่พ่อของหนูน้อยก็ไม่เชื่อสายตาเช่นกัน จนกระทั่งพวกเขาต้องพากันไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอีกครั้ง ทั้งพ่อและแม่ต่างตกตะลึงกับการกระทำของลูก ตั้งแต่หยิบขวดนม เปิดฝาขวดนม จนถึงตอนป้อนเข้าปากตัวเอง ใช้เวลาทั้งหมดเพียงหนึ่งนาทีเท่านั้น

 

 

ทันทีที่คลิปเหตุการณ์ถูกโพสต์ลงบนโซเชียลฯ ก็ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นอย่างมาก ความคิดเห็นส่วนใหญ่บอกตรงกันว่า หากไม่ได้เห็นด้วยตาก็ยากที่จะเชื่อว่า ทารกวัย 5 เดือนสามารถดื่มนมจากขวดนมได้ด้วยตัวเองแบบนี้ อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตบางคนชี้ให้เห็นว่า เด็กเล็กมักมีนิสัยชอบอมของเข้าปาก ดังนั้น จึงเป็นเรื่องปกติที่ทารกจะเอาขวดนมใส่ปากเพื่อดื่ม

ในขณะที่ชาวเน็ตบางคนเตือนผู้ปกครองว่า ไม่ควรให้ลูกทานนมที่ชงทิ้งไว้เกิน 3 ชั่วโมง เพราะเป็นอันตรายและไม่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งทางเจ้าของคลิปได้ออกมาอธิบายว่า เพราะว่าลูกอายุเพียง 5 เดือน พวกเขาจึงไม่เคยคาดคิดถึงกรณีที่ลูกจะหยิบขวดนมมาดื่มเองเช่นนี้

ข้อมูลและภาพจาก saostar

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *