กระเพรา

เดือดคาเฟ่ดังจันทบุรีโดนสั่งปิด เมียเก่า-เมียใหม่เปิดศึก สิทธิ์ของใครแน่

กรณีร้านคาเฟ่ดัง Sky View cafe จันทบุรี ซึ่งเจ้าของคือ”คุณมุก”ได้ออกมาประกาศปิดกิจการเป็นการถาวร ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ 2566 เป็นต้นไป พร้อมขอแจ้งดำเนินคดีกับบุคคลที่เข้ามาบุกรุก และสวมสิทธิ์ครอบครองร้าน sky view cafe โดยมิชอบด้วยกฏหมาย ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ.2566 จนถึงปัจจุบันอย่างถึงที่สุด นับตั้งแต่วันที่ประกาศ ณ วันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ 2566 เป็นต้นไป หากมีบุคคลใดยังเข้ามาดำเนินกิจการในร้าน sky view cafe หรือ เข้ามาในร้านโดยไม่มีเหตุอันควร ทางร้านจะดำเนินคดีกับบุคคลนั้นตามกฏหมายทั้งทางแพ่งและทางอาญาต่อไป

โดยทางเพจร้านได้โพสต์เผยว่า ทางร้านต้องขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่าน ที่อินบอกซ์มาส่งกำลังใจและความห่วงใย ดังนั้นดิฉันจึงขอใช้พื้นที่ตรงนี้ในการบอกกล่าวเรื่องราวร้าน sky view cafe ดิฉัน ชื่อ น.ส ภาณิศา พงษ์สวัสดิ์ ชื่อเล่น มุก อยู่กินฉันสามีภรรยากับ นายสงกรานต์ ทวีพลสวัสดิ์ ( พี่เอส….ผู้ตาย) มาเป็นเวลา 11 ปี มีบุตรบุญธรรม 1 คน ชื่อ น้อง Sky

มุกเป็นคน จ.นครศรีธรรมราช
พี่เอส เป็นคนเกาะเปริด จ.จันทบุรี


พี่เอสกับมุก เราใช้ชีวิตด้วยกันที่ จ.นครศรีธรรมราช เป็นเวลา 8 ปี แล้วพี่เอสอยากกลับมาอยู่บ้าน เราจึงคิดหาลู่ทางการทำมาหากินใหม่ ด้วยเงินส่วนตัวของมุกเองทั้งหมด เราดิ้นรนสร้างกันมาด้วยความพยายาม ด้วยความเหน็ดเหนื่อย จนก่อเกิด ร้าน Sky view cafe (ใช้ชื่อลูกบุญธรรม) ก็ยังไม่หายเหนื่อยต้องมาต่อสู้กับองค์กรต่างๆ ที่มีคนไม่ได้ผลประโยชน์กลั่นแกล้ง แต่เราก็ผ่านมันมาได้ทุกครั้ง เราสร้างเพจร้าน โปรโมทร้าน จนร้านติดอันดับ 1 แหล่งท่องเที่ยวของ จ.จันทบุรี และมีชื่อเสียงมาเรื่อยๆ

ความสุขของคำว่าชีวิตครอบครัวของเรา มันเยี่ยมมาก มันแฮปปี้มากๆ จนกระทั่งเกิดเรื่องเลวร้ายสุดในชีวิตของเรา พี่เอส (สามี) เสียชีวิตกะทันหัน ด้วยภาวะเส้นเลือดในสมองแตก ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2565


บำเพ็ญกุศลศพเสร็จสิ้นในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 ณ เวลานั้น ตัวมุกเองอยู่ที่วัดกับพี่สาวและลูกบุญธรรม ทั้งวัด เหลือเราแค่ 3 คน รอให้ศพสามีค่อยๆสลายไป ไม่ทันไหม้หมด ได้รับโทรศัพท์มาบอกว่า อย่าเพิ่งเข้าบ้าน มีคนมาทวงส่วนแบ่งมรดก

มุกก็กลับบ้านไปเผชิญหน้ากับพวกเค้า คนที่เราเจอ คือ อดีตภรรยา ซึ่งมีสามีใหม่ไปแล้ว ( ไม่เคยติดต่อกับสามีเรามานานประมาณ 13 -14 ปี แค่มีลูกๆติดต่อมาบ้าง ) เค้าเข้ามาทวงสิทธิ์ส่วนแบ่งมรดก พาคนมาเยอะแยะ เป็นชายฉกรรจ์ โดยการมาโวยวาย จะเอาร้าน Sky view cafe ให้ได้ ขู่ยิง ขู่ทำร้าย ด่าทอด้วยคำพูดหยาบคาย ( ทุกกริยา ทุกคำพูดมีหลักฐานด้วยคลิป) พวกเค้าต้องการกดดัน และขับไล่มุกให้ออกจาก จ. จันทบุรี พอพวกเค้าขู่จนพอใจ ก็ออกจากบ้านไป แล้วขับรถพุ่งชนรถของมุก เป็นการข่มขู่อีกครั้ง


เอกสารฉบับนี้ ออกจากองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะเปริด เนื่องด้วยข้าพเจ้า น.ส ภาณิศา พงษ์สวัสดิ์ ในฐานะเจ้าของอาคาร ร้าน Sky view cafe ได้รับคำสั่งจากเจ้าหน้าที่พนักงาน เรื่องการ ห้ามใช้อาคาร ร้าน sky view cafe ” เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของทุกๆคน ดังนั้น หากมีบุคคลใดฝ่าฝืน เข้ามา หรือ ใช้อาคารดังกล่าว ข้าพเจ้าในฐานะเจ้าของอาคาร จึงจำเป็นต้องดำเนินคดีทางกฏหมายจึงเรียนแจ้งให้ทางลูกค้าทราบถึงความปลอดภัยของตัวท่านเอง )

ทางมุกกับพี่สาว เลยขับรถออกไปแจ้งความที่ สภ. เกาะเปริด ปรากฎว่าไปถึงที่นั้น พวกเค้าจอดรถรออยู่แล้ว เราเห็นท่าไม่ดีแล้ว ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นไม่รู้ใครเป็นฝ่ายใคร เพราะตัวมุกเองไม่ใช่คนจันทบุรี ไม่ใช่คนในพื้นที่ ในรถก็มีลูกอายุ 7 ขวบ ด้วย แถมเหตุเกิดยามวิกาลแบบนั่น เลยตัดสินใจขับรถออกจาก สภ. ทันที โดนรถอีกคันขับตามหลังออกมา วิธีเดียวตอนนั้นที่คิดคือ เอาชีวิตรอดก่อน ต้องออกจากพื้นที่นี้ให้ได้ก่อน ขับไปสักพัก รถที่ตามก็หายไป (แม้แต่วันรุ่งเช้า ต้องไปเก็บกระดูก ยังไม่มีสิทธิ์ไปเลย)

มุกขับรถกลับบ้าน จ. นครศรีธรรมราช มาตั้งหลัก มาคุยกับทนาย อีก 2 วันเดินทางไปจันทบุรีอีกครั้ง และแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอกำลังตำรวจคุ้มกัน แล้วได้เข้าไปเอาเสื้อผ้า ขนของจากที่ร้านบางอย่าง เพื่อปิดกิจการชั่วคราว แล้วมาเคลียร์กับปัญหาที่เกิดขึ้น ผ่านไปแค่ 1 อาทิตย์ สิ่งที่เกิดขึ้นคือ มีคนโทรมาบอกว่า ถูกยึดร้านแล้ว!!!!! โดยที่เค้าไม่ให้เราซึ่งเป็นเจ้าของเข้ามามีส่วนร่วมในกิจการ และ ยึดร้านเป็นของตัวเองทันที โดยการงัดกุญแจร้านเข้าไปเอง ถือว่าเป็นการบุกรุก

มุกเลยใช้ช่วงเวลาที่ผ่านมา รวบรวมเอกสารยืนยันความเป็นเจ้าของทั้งหมด
แค่ไม่เข้าใจว่า ทำไมไม่คุยกันดีๆ ทำไมถึงทำกันแบบนี้ แค่เพราะเราเป็นผู้หญิงตัวคนเดียวที่อยู่ที่นั่น คิดจะทำอะไรก็ได้หรอ!!!!!

ไม่ว่าใครก็แล้วแต่ที่คุณเป็นญาติสามี หรือ ใครก็ตามที่คุณคิดว่าคุณมีสิทธิ์ทางกฏหมายที่จะได้ส่วนแบ่งจากร้าน Sky view cafe ก็ทวงสิทธิ์ได้คะ ตั้งทนายมาคุยกัน แต่ผ่านมาเกือบ 1 ปี พวกคุณเงียบหาย เพราะคิดว่าได้ร้าน sky view cafe ไปแบบ ฟรี!!!!!! สบายเลย!!!! ดูมันง่ายเนอะ พวกคุณลืมไปป่าว หนี้สินละคะ ไม่ช่วยจ่ายหรอคะ!!!!! แถมที่ดินที่สร้างร้าน ตัวมุกเป็นคนจ่ายค่าเช่าทั้งหมด

ที่ผ่านมา ไม่เคยออกมาพูด เพราะต้องการให้เกียรติสามีที่เสียชีวิต ให้เกียรติคนอื่นๆที่อาจจะได้รับผลกระทบ และถือว่า มันเป็นเรื่องส่วนตัว เรื่องภายในครอบครัว

วันนี้ที่ต้องออกมาชี้แจง อยากให้ทุกคนเข้าใจสถานการณ์ เข้าใจเหตุการณ์ ว่าเกิดอะไรขึ้น จะได้ไม่มโนไปต่างๆนานา จนทำให้เกิดความเสียหายด้านชื่อเสียงของร้าน Sky view cafe เพราะสามีรัก และตั้งใจทำร้านนี้ให้ออกมาดีที่สุด

อยากให้ทุกคนที่ได้อ่านข้อความนี้เข้าใจ และให้เกียรติสามีของมุกด้วยคะ หลังจากวันนี้ เหตุการณ์ต่างๆภายในของร้าน Sky view cafe จะอยู่ในกระบวนการณ์ทางกฏหมายทั้งเรื่องการบุกรุกร้าน เรื่องมรดก เรื่องสิทธิ์ครอบครองร้าน และดำเนินการปิดร้านเป็นการถาวรคะ
เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวนั้น ทางเพจ ออยศรีและผองเผือก ได้มีความเคลื่อนไหวไล่ข้อสรุปเบื้องต้นในเรื่องราวดังกล่าวว่า

– คุณเอส แต่งงาน กับภรรยาเก่า มีลูก 3 คน
– คุณเอสได้เลิกรากับภรรยาเก่า 10 กว่าปี
– คุณเอสได้มีการจดทะเบียนหย่ากับภรรยาเก่า
– คุณเอส อยู่กินกับคุณมุก เป็นเวลา 10 ปี
– คุณเอส กับ คุณมุก ไม่ได้จดทะเบียนสมรส
– คุณเอส กับ คุณมุก มีลูกบุญธรรม 1 คน
– คุณเอส กับ คุณมุก ทำคาเฟ่ รวมกัน
– ชื่อคาเฟ่ ชื่อ sky เหมือนชื่อลูกบุญธรรม
– ชื่อเจ้าของอาคาร เป็นชื่อคุณมุก
– คุณเอส เสียชีวิตกะทันหัน
– คุณมุก ประกาศปิดร้าน
– ภรรยาเก่าและลูกคุณเอส เข้ามาดำเนินร้านต่อ
– ลูกอ้างว่า มีสิทธิ์ เพราะมีสูติบัตร
– ลูกแจ้งว่า ยื่นเป็นผู้จัดการมรดกของพ่อ
– ภรรยาและลูก เข้ามาเปิดร้านต่อ
– แต่ชื่อร้านเป็นชื่อของคุณมุก

เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวนั้น ทางเพจ ออยศรีและผองเผือก ได้มีความเคลื่อนไหวไล่ข้อสรุปเบื้องต้นในเรื่องราวดังกล่าวว่า

จัดการมรดกพ่อ แต่ร้านไม่ใช่ชื่อพ่อ จัดการได้หรอ????

ต้องพิสูจน์ไหมว่า ร้านนี้เป็นเงินพ่อ??? เพราะคุณมุกบอกว่ามีหลักฐานการจ่ายเงินทุกอย่าง

ถ้าไม่มีหลักฐานว่า พ่อเป็นคนจ่ายเงิน จะเป็นของพ่อได้อย่างไร แล้วอ้างสิทธิ์ ไปเข้าบริหารต่อได้หรอ ?????

ภรรยาเก่ายืนยันกับข่าว อ้างว่า มีสิทธิ์ชอบธรรมตามกฏหมาย ไม่ทราบว่ากฏหมายข้อไหนคะ ??????

เมื่อพ่อกับคุณมุกไม่ได้จดทะเบียน ชื่อทุกอย่างเป็นของคุณมุก สิทธิ์อยู่ที่คุณมุกแต่เพียงผู้เดียวใช่หรือไม่ ?????

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *