การเงิน

“ทนายรัชพล” บุกแจ้งความเอาผิด แอ๊ด คาราบาว พฤติกรรมชัดเจน

13 พฤศจิกายน 2566 ทนายรัชพล ศิริสาคร ได้เดินทางมายังสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี เพื่อเข้าแจ้งความ หลังปรากฎภาพ นายยืนยง โอภากุล หรือ “แอ๊ด คาราบาว” ถือกระป๋องเบียร์ตัวใหม่ ยี่ห้อคาราบาวแดง โดย แอ๊ด คาราบาว เป็นเจ้าของบริษัทเบียร์ดังกล่าว ลักษณะเป็นการโฆษณา ซึ่งมีความผิดตาม พรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีโทษจำคุกสูงสุด 1 ปี หรือปรับ 5 แสน


ทนายรัชพล กล่าวว่า หลังจากตนเห็นภาพของ แอ็ด คาราบาว ถือกระป๋องตัวใหม่ในลักษณะเป็นโฆษณาเชิญชวนในโลกโซเซียลแล้ว จึงได้ตรวจสอบและเก็บหลักฐานเพิ่มเติมจนพบว่ามีการแฝงโฆษณาเบียร์ยี่ห้อดังกล่าวอีกในแอปพลิเคชัน TikTok อีก 2 บัญชี จึงได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมดเดินทางมาเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ในวันนี้ โดยผู้แจ้งความจะได้รับรางวัลนำจับจำนวน 20% ด้วย

ที่ผ่านมาตนพบเห็นว่า มีการชักชวนคนดังคนทีชื่อเสียงมารีวิวเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นจำนวนมาก จึงอยากฝากเตือนว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย แต่อย่างไรก็ตามความผิดในข้อหานี้ มีโทษทั้งจำและปรับ ซึ่งตนเชื่อว่าเมื่อทางแอ็ด คาราบาว ได้รับหนังสือเรียกตัวจากทางสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้ว คงจะเข้ามาชี้แจงและจ่ายค่าปรับก็จบเรื่องไป

โดยตัวแทนเจ้าหน้าที่ที่ออกมารับเรื่องร้องเรียน เผยว่า เรื่องที่ แอ๊ดคาราบาว ยืนถือกระป๋องเบียร์ตัวใหม่แฝงโฆษณานั้น ทางสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ทำการเก็บข้อมูลดังกล่าวมาก่อนแล้ว และกำลังทำหนังสือเชิญตัวนายยืนยงมา ชี้แจงรายละเอียดตามภาพที่ปรากฎอยู่ในโลกโซเซียล

ทั้งนี้ ทางสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครืองดื่มแอลกอฮอล์มีการเฝ้าระวังและติดตามในเรื่องนี้อยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะการโฆษณาแฝงผ่านทางคนดังหรือคนที่มีชื่อเสียงในสังคมอยู่แล้ว

ขอบคุณ NATION

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *