กระเป๋าตัง

ประธานสหพันธ์ขนส่งฯ เฉลยเอง สติกเกอร์รูปดาว ตัว B ติดหน้ารถบรรทุก คืออะไร

จากกรณีเมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2566 ได้เกิดเหตุรถบรรทุกสิบล้อขนดินเหนียว ตกลงถนนสุขุมวิท เพราะแผ่นปูนที่ปิดถนนสำหรับใช้ร้อยท่อสายไฟใต้ดินรับน้ำหนักไม่ไหว หักกลางถนน จนเป็นเหตถทำให้รถติดยาวหลายกิโลเมตร ขณะที่ในโลกโซเชียลต่างสงสัยว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวบรรทุกน้ำหนักเกินหรือไม่ รวมถึงมีคนตาดีไปสังเกตว่าบริเวณกระจกหน้ารถบรรทุกคันดังกล่าว มีสติกเกอร์รูปดาวสีเขียว ตัวอักษร B ติดอยู่ มันมีความหมายว่าอย่างไร

ล่าสุดทางด้าน นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์ขนส่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยหลังเห็นสติกเกอร์รูปดาวสีเขียว อักษรภาษาอังกฤษ ตัว B ติดหน้ารถบรรทุกสิบล้อขนดินเหนียวตกกลางถนนสุขุมวิท ยืนยันว่าเป็นสัญลักษณ์ของส่วยสติกเกอร์ ที่ผู้ประกอบการใช้เคลียร์กับ สน.ท้องที่ ให้รถบรรทุกวิ่งระหว่างไซต์งานก่อสร้าง ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ 10 วัน

โดยสติกเกอร์จะเป็นสัญลักษณ์ให้รู้ว่าเคลียร์แล้ว สามารถวิ่งได้นอกเวลาที่กำหนด และบรรทุกน้ำหนักเกินได้ ยืนยันว่ากลุ่มผู้รับเหมาดังกล่าวน่าจะเป็นกลุ่มที่ เส้นใหญ่รู้จักผู้มีอำนาจสามารถเคลียร์ได้


นอกจากนี้ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ยังกล่าวถึงกรณีดังกล่าวใน X หรือ ทวิตเตอร์ ว่าในเรื่องของภาพสัญลักษณ์สติกเกอร์ดาวสีเขียวที่ติดหน้ารถบรรทุกสิบล้อคันเกิดเหตุต้องมีการสอบสวน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *