กล้วยน้ำว้า

รอมแพง ไขข้อสงสัย พุดตาน กับ พ่อริด เป็นญาติกัน จะรักกันได้หรือ

พรหมลิขิตEP.9 ความจริงเริ่มกระจ่าง คุณหญิงการะเกด ได้มีโอกาสนั่งคุยกับ พุดตาน พร้อมได้รู้ถึงความจริงว่าแท้จริงแล้ว คุณหญิงการะเกดและพุดตาน เป็นน้า-หลาน กัน ซึ่งงานนี้แฟนละครจึงเกิดความสงสัยว่า พุดตาน-พ่อริด จะรักกันได้จริงหรือ?

รอมแพง ไขข้อสงสัย พุดตาน กับ พ่อริด เป็นญาติกัน จะรักกันได้หรือ โดย รอมแพง ได้เฉลยว่า เกศสุรางค์ในร่างการะเกด เป็นญาติทางกายภาพกับการะเกดในร่างพุดตานหรือเปล่า? แล้วอย่างนี้ก็เท่ากับพุดตานจะมารักกับพ่อริดซึ่งเป็นญาติหรือเปล่า? จงอธิบาย…


เกศสุรางค์ในยุคปัจจุบันที่เป็นญาติกับพุดตานตายแล้ว รถคว่ำตาย ตายจริงและเกิดใหม่แล้วเป็นคนอื่นแล้ว แต่แฟนตาซีตรงที่ว่า คุณหญิงนางจำอดีตชาติของนางได้ และนางย้อนอดีตมาเกิดในร่างของการะเกด

ส่วนพุดตานที่เป็นญาติห่างๆของเกศสุรางค์ก็ย้อนมาทั้งตัว ดังนั้นร่างของการะเกดกับร่างพุดตาน จึงไม่ได้เป็นญาติกันโดยสายเลือด คุณหญิงการะเกดแค่นับญาติกันทางจิตวิญญาณเพราะคุณหญิงท่านจำอดีตชาติได้


ดังนั้นพุดตานกับพ่อริดจึงไม่ใช่ญาติกันค่ะ.ถ้าคนที่อ่านนิยายแล้วก็จะทราบว่ามันมีอะไรที่ลึกและพัวพันนัวเนียกว่านั้น แต่ถ้าใครเคยอ่าน เราจะข้ามเวลามาพบกัน จะพบว่าสามีภรรยาบางคู่ในเรื่อง อดีตชาติเคยเป็นพ่อลูกกัน หรือเคยเป็นพี่น้องกัน ก็จะค่อนข้างกระจ่างใจในเรื่องนี้ ถ้าเชื่อว่าอดีตชาติมีจริง ก็จะโล่งใจที่ธรรมชาติจัดให้พวกเราทุกคนจำอดีตชาติไม่ได้

เพราะคงอิรุงตุงนังกันน่าดูถ้าพวกเราจำอดีตชาติกันได้เนื่องจากพวกเราน่าจะเคยเป็นญาติกันแทบทุกคน ได้มองหน้ากันเลิ่กลั่กแน่ๆ ดังนั้นปล่อยให้เป็นเรื่องของจินตนาการที่เอามาเขียนนิยายหรือทำหนังทำละครไปดีกว่านะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *