ข่าวเด่นวันนี้

ตลกดังเปิดปาฏิหาริย์พญานาค อธิษฐานขอ 20 ล้าน ได้ตรงเวลาเป๊ะ แถมเกินมาเป็น 10 ล้าน

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงตลกหญิงชื่อดังที่หลายคนรู้จักเธอคนนี้เป็นอย่างดี สำหรับ ส้มเช้ง สามช่า ที่มีความศรัทธาที่มีต่อองค์พญานาค ล่าสุดได้ออกมาเปิดเผยความเชื่อ เคยขอเงินสด 20 ล้านบาท ได้ตรงตามวัน เวลาที่กำหนด เป๊ะ ๆ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31 ที่มี เบนซ์ พรชิตา และเป็กกี้ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

พี่ส้มเช้งมีความเชื่อเรื่องพญานาคที่สุด จุดเริ่มต้นของความศรัทธาคืออะไร?

ส้มเช้ง : ย้อนไปเหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไปใครไหว้อะไรก็ไหว้ด้วย แต่ว่าไม่ได้มูแบบเจาะจงองค์นั้น องค์นี้ จนเริ่มเข้าวงการประมาณเดือนสองเดือน รู้สึกว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลง แล้วพอเปลี่ยนแปลงรู้สึกว่าเป็นพญานาค คืออยู่ในวงการ21 ปี ถ้าย้อนไปเข้าวงการได้ไม่ถึง 1 ปี คุณป้าเสีย อยากให้ส้มทำบุญสังฆทานให้ท่านหน่อย เราเลยบวชบวชชีพราหมณ์ วัดที่เจ้าอาวาสเป็นหลวงน้า ท่านก็ปฏิบัติ อยู่มาวันหนึ่งท่านเจอเพชรพญานาค ท่านบอกว่าอธิฐานจิต อยากได้อะไร เราก็อธิฐานจิตแล้วขอ เขาบอกต้องอธิฐานขอนะ หลังจากที่หลานขอ เขาจะบรรจุบนยอดเจดีย์

สิ่งที่พี่ขอตอนนั้น?

ส้มเช้ง : ขอหน้าที่การงาน ขอให้มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่รู้จัก มีเงินเลี้ยฃครอบครัว

เห็นว่านอกจากนั้นก็มีครูบาอาจารย์ที่นับถือทัก?

ส้มเช้ง : จริงๆ ไม่ชอบไปดูหมอดูเลย แต่ว่าทุกครั้งที่ไปด้วยความเต็มใจก็ดี ไม่เต็มใจก็ดี เพราะว่ารอบข้างเราชอบพระหลายๆ องค์จะทักว่าเราลูกหลานพญานาค แต่เราก็ยังไม่เชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็ครึ่งๆ ไม่ได้เสียหาย

 

 

แล้วจุดไหนที่เข้ามา?

ส้มเช้ง : อยู่เวิร์กพ้อยประมาณสัก 10 ปีแล้ว รู้จักพี่คนหนึ่ง พี่คนนี้เป็นคนที่มาบอกว่าเรามีของดีนะให้บูชาให้ถูกต้องเดี๋ยวจะพาไปหาพี่สาว เขาจะบอกเลยว่าองค์ไหนอยู่กับเรา แต่ตอนนั้นที่เราคุยกัน เราไม่ได้พูดถึงพญานาคนะ เราพูดถึงรอบตัวองค์ไหนที่คุ้มครองเราอยู่ ก็ไปเขาให้จุดธูป เสร็จแล้วเราเริ่มบังคับตัวเองไม่ได้ แล้วเหมือนพ่นน้ำ คำราม เรารู้ตัวทุกอย่าง แต่ว่าเราหยุดร่างกายไม่ได้ แล้วเหตุการณ์นี้ทำให้เราเชื่อเลยว่าองค์พ่อมีจริง เพราะเขาไม่ได้บอกเลยว่ามีองค์ไหน เขาไม่ได้ชี้ ไม่ได้ชักจูงหรือใช้จิตวิทยา เพียงแต่เขาเปิดทาง องค์ไหนที่ดูแลเราอยู่ขอให้ปาฏิหาริย์เกิดหรือรู้ได้ด้วยตัวเรา แต่ว่าที่ชัดเลย 2 องค์ ตอนแรกเราไม่รู้หรอก ทำไมเรายกมา 2 แขน แต่ความรู้สึกว่ามีนคนละคน แล้วตอนที่ความรู้สึกรู้เลยว่าเป็นพญานาคไม่ใช่องค์เดียว

เรารู้ได้ด้วยตัวเอง?

ส้มเช้ง : เพราะเท้าเรากระดิก เรารู้สึกว่านี่คือหาง มันอยู่ในหัวเลยนี่เป็นหางท่าน อยู่ในตึกพี่ร้องคำราม แต่ว่ามันยังคาใจอยู่ว่าเราปรุงแต่งไปเองหรือเปล่า

แต่เห็นว่ามีเหตุการณ์หนึ่งที่ยืนยันความรู้สึกเลยว่านี่แหละ เราคือลูกหลานพญานาค?

 

 

ส้มเช้ง : ถ้าชัดเลยเจออาจารย์โอเล่ ไปสร้างพระด้วยกันโดยเราไม่รู้จักเขา อาจารย์เขานั่งอยู่แล้ว เรามาช้า เขาบอกส้มสวัสดีครับ เราก็สวัสดี เขาบอกไม่ได้มาคนเดียวนะ บริวารมาเต็มเลย เราถามว่าอะไร แกบอกงู ที่เดินมานี่งูเลื้อยตามมาเต็มเลย คุยไปคุยมาอาจารย์บอกว่าพี่ส้มเป็นสีดำ ก็คาใจแล้ว เพราะเรามั่นใจว่ามี 2 องค์ จนกระทั่งไปเจอผู้รู้อีกคน น้องเป็นคนเห็นผีตั้งแต่เกิดเลย เขาบอกของพี่ส้ม องค์แม่เป็นสีทอง แต่เขาไม่ได้บอกว่าองค์ปู่ องค์พ่อเป็นสีอะไร

พี่ส้มรู้สึกไหมว่าเป็นสีอะไร?

ส้มเช้ง : พี่เริ่มฝัน ครั้งแรกพี่ฝันว่าเห็นพญานาคมาขดอยู่หน้าบ้าน เป็นสีเขียวออกดำๆ แล้วพี่ก็มายืนมองแล้วพูดว่าใครมาปั้นพญานาคหน้าบ้านวะ พอพูดแบบนี้ท่านขยับองค์เลย เราก็ตกใจตื่น เราเลยโทรหาผู้หญิงคนหนึ่ง เราบอกว่าฝันเห็นพญานาค เขาบอกไม่ต้องทวงเดี๋ยวพรุ่งนี้เอาไปให้ เขามากราบพระอาจารย์อยู่ที่อุดร อาจารย์คนนี้นั่งสมาธิแล้วให้ลูกแก้วมา 7 เม็ด 1 เม็ดเป็นของพี่ปอ แต่อีก 6 เม็ดถึงเวลาเดี๋ยวเจ้าของมาทวงเอง เขามีโอกาสแจกไปเหลือ 2 เม็ดเขาบอก 7 เม็ดเป็น 7 คนที่สร้างวัด พอเราโทรไปว่าเราฝัน เขาบอกไม่ต้องทวงตอนนี้เหลือ 2 เม็ด คือสีน้ำเงินออกดำๆ1 เม็ด แล้วอีกเม็ดเป็นสีออกเหลืองๆ แต่เขาบอกเรา 1 เม็ดเลยเลือกเม็ดสีออกดำๆ มา

 

 

เห็นว่าคนที่ได้รับเพชรพญานาค ก็เท่ากับว่า ปวรณาตนจะต้องเป็นคนที่บำรุงดูแลพระพุทธศาสนา?

 

 

ส้มเช้ง : เขาบอกเป็นคนสร้างวัด 7 วัดประมาณนี้ เพราะเอาไป 7 คน เขาบอกอย่างน้อยได้ 7 วัด

ความเชื่อของพี่เริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็มีความบังเอิญที่เริ่มชัดเป๊ะ คืออะไร?

ส้มเช้ง : พี่เท่งทำบุญเลี้ยงพระ แล้วพี่นั่งอยู่ที่โต๊ะ พอพระเดินออกปุ๊บ หลานพี่เท่งประมาณ 17-18 ปี วิ่งเข้ามา พอเห็นหน้าพี่ปุ๊บร้องกรี๊ดตัวสั่นออกไปข้างนอกเลย เขาบอกว่าเห็นพี่นั่งเป็นผู้หญิงสีเขียว ตัวเปียกน้ำ เราก็ตกใจ ถามว่าเป็นอะไร เขาบอกเมื่อกี้เห็นน้าส้ม ตัวเปียก เป็นตัวสีเขียว เขาบอกเหมือนพญานาค เหมือนท่านมารับ

เห็นว่ามีปาฏิหาริย์ที่ทำให้พี่ส้มได้รู้ชื่อของพญานาคที่คุ้มครองพี่ส้มอยู่?

ส้มเช้ง : ไปเจอผู้รู้คนหนึ่งเป็นรุ่นน้อง ถ้าหากว่าวันใดวันหนึ่งได้รู้ชื่อองค์ที่ดูแลอยู่จะขออะไรได้เร็วขึ้น จำนวนมากขึ้น

แล้วใครเป็นคนบอกชื่อพี่?

ส้มเช้ง : น้องคนนี้แหละเป็นคนบอก ซึ่งพี่เจอเขา พี่ใช้เวลาเกือบๆ ปีนะ แล้ววันหนึ่งเขาโทรมาถามว่าพี่ส้มอยู่ไหนเขาบอกพี่ครับตอนนี้ผมได้ชื่อท่าน ได้รูปลักษณ์ท่านแล้วด้วย เคาะประตูบ้าน รูปใส่กรอบมา พอฉีกกรอบรูปปุ๊บ พี่แบบเห้ยคือกรอบเป็นสีทอง องค์ท่านเป็นสีดำลวดลายเป็นสีทอง แล้วพอบอกชื่อมา ท่านวิมุตธารานาคราช

เห็นว่าพี่ส้มเคยขอจำนวนเงินที่น่าตกใจ และได้ด้วย?

ส้มเช้ง : นี่แหละที่บอกว่าถ้าศรัทธาอย่างใดอย่างหนึ่งแล้วปาฏิหาริย์จะเกิด ซึ่งน้องมาบอกว่าทำไมพี่ไม่ขอละ ลองขอดูเราก็ไม่รู้ว่าขออะไร น้องบอกพี่ขอเงิน ขอจำนวนเว่อร์ๆ เลย ระบุวัน ระบุเดือน ระบุจำนวน วันนั้นจุดธูปกลางแจ้ง16 ดอก เริ่มด้วยตั้งนะโม 3 จบ สาธุ ข้าพระเจ้าชื่อ ส้มเช้ง 3 ช่า ชื่อเดิมชื่อนี้ ตอนนี้ท่านรู้แล้วว่าท่านชื่อ ท่านวิมุตธารานาคราช อดีตชาติลูกคงเป็นลูกเป็นหลานท่าน ดีใจที่ชาตินี้ท่านได้มาดูแล ท่านเป็นพ่อ เป็นแม่ เราทรัพย์สมบัติที่พึงจะได้ของข้าพระเจ้า อดีตชาติที่เคยฝากไว้ ข้าพระเจ้าขอเงินสด 20 ล้าน ให้ได้ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ขอให้ได้พูด 3 รอบแล้วนั่งอธิฐานจิต พี่มีความรู้สึกเหมือนจะร้องไห้ ปิติพูดไม่ถูก ตัวสั่นรู้เลยว่าถึงท่าน

พี่ได้ 20 ล้านตามที่ขอไหม?

ส้มเช้ง : พี่เริ่มได้เงินวันที่ 28-29 เริ่มเข้ามาในรูปแบบงาน ทุกอย่างเหมือนไหลเลย พอเริ่มต้นตั้งแต่ 28 สิงหาคมเป็นต้นไป เงินไหลเข้าๆ 20 ล้านภายใน ธันวาคม 65 จริงๆ พี่ได้เงินสดเกือบ 30 ล้าน

พี่เดียวจุดเริ่มต้นในการนับถือพญานาคมาได้ยังไง?

เดียว : ความที่เป็นลูกหลานแถวนี้ เรื่องพญานาคเป็นเรื่องในวิถีอยู่แล้ว แต่เราไม่ได้มีความรู้สึกว่าเราเชื่อ เราก็ยังมีความเป็นวิทยาศาสตร์ จนเราก็จะเริ่มหาเหตุและผลว่าเราเชื่อเพราะอะไร จุดเริ่มต้นคือมีคนมาทักว่าที่ดินที่เราซื้อมีพญานาคนะ คือแถวนี้เป็นที่ริมแม่น้ำโขง นครพนม แถวนี้คงเป็นลูกหลานพญานาค แต่เขาบอกว่าผมต้องสร้างพญานาค เขาบอกว่าสร้างหรือซ่อมก็ได้ แล้วมีช่วงหนึ่งได้กลับมา ตอนนั้นถ้ำนาคาเริ่มบูมมาก ก็มาเจอพระอาจารย์ พี่สาวเลยเปรยกับพระอาจารย์ว่าน้องชายอยากสร้างพระญานาค ขอมาสร้างที่นี่ได้ไหม พระอาจารย์บอกถ้าอยากสร้างก็ตรงโน้น เป็นที่ถมใหม่ๆ ท่านก็อนุญาต

จากที่พี่เดียวบอกว่าตอนแรกเราก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แต่สุดท้ายคนมาทักว่าจะได้สร้างพญานาค องค์ข้างหลังฝีมือพี่?

เดียว : เป็นจุดเริ่มต้นมากกว่า แล้วได้บอกกับเพื่อนฝูงของเราว่าเรามีความศรัทธาอยากจะสร้างจุดที่บำรุงพระพุทธศาสนาจุดนี้เป็นจุดเชื่อมโยงที่ทำให้คนมากราบ มาบูขา ปฏิบัติ

จุดประสงค์ในการทอดผ้าป่าสามัคคี?

เดียว : ตรงจุดเดิมที่เราจะสร้างพญานาค พระอาจารย์จะสร้างเป็นที่พักของผู้มาปฏิบัติธรรม เรียกว่าเป็นจุดที่ดีที่เราได้เชิญชวนทุกๆ ท่านมาร่วมบุญกัน ผมว่าการที่เรามาปฏิบัติแล้วสิ่งหนึ่งที่เราได้ถวายให้กับพุทธศาสนา ถ้าใครอยากร่วมบุญโอนมาได้เลยถึงวันที่ 2 มิถุนายน ถึงแค่เที่ยง

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิป

 

คลิปจาก Orange Mama

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *