News

ชีวิตรัก 32 ปี บิ๊กโจ๊ก – มาดามกุ๊บ ลูกสาวนักธุรกิจสงขลา กับความรักต่างชนชั้น

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนายตำรวจน้ำดี ขวัญใจประชาชน สำหรับ “พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล” หรือบิ๊กโจ๊ก หวานเจี๊ยบ ชื่อที่หลายคนนั้นรู้จัก จากบุคคลิก ที่เป็นคนน่ารักมีการพูดจาที่ไพเราะไม่ข่มลูกน้อง หรือเอาเปรียบเพื่อนฝูงทำให้ ได้คำว่าหวานเจี๊ยบ พ่วงท้าย ที่เพื่อนๆตำรวจตั้งให้ ’ ยิ่งกับภรรยาคนสวย ‘ดร.ศิรินัดดา’ หรือ ‘มาดามกุ๊บ’ยิ่งต้องพูดเพราะ หวานกว่าเดิม และหนึ่งสิ่งที่หลายคนนั้นไม่รู้ว่ากว่า บิ๊กโจ๊ก จะได้ใจมาดามกุ๊บ นั้นบอกเลยว่าไม่ง่ายเพราะทั้งสองต้องผ่านอุปสรค์เยอะมากทั้งเรื่องฐานะทางครอบครัวที่กว่าจะฝ่ามาได้ก็เล่นเอาบิ๊กโจ๊กปาดเหงื่อกันเลยทีเดียว


ซึ่งในเรื่องความรักของทั้งสองน้อยคนนักจะรู้ว่าบิ๊กโจ๊ก กับ มาดามกุ๊บ นั้นถือเป็นคู่รักมาราธอนอีกคู่ เพราะพบรักกันตั้งแต่เรียนมัธยมปลายที่จังหวัดสงขลา ขณะนั้นบิ๊กโจ๊กเรียนอยู่โรงเรียนมหาวชิราวุธ ส่วนมาดามกุ๊บ เรียนอยู่โรงเรียนวรนารีเฉลิม

สิ่งที่ทำให้ทั้งคู่มาพบเจอกันคือกีฬาเทนนิส ส่วนตัวบิ๊กโจ๊ก เป็นคนเล่นกีฬาเทนนิสเก่งมาก ส่วนมาดามกุ๊บเองมาซ้อมกับเพื่อนบ่อยๆที่สนาม บิ๊กโจ๊ก จึงถือโอกาสช่วยสอนให้มาดามกุ๊บ เล่นกีฬาเทนนิส จนทำให้ฝ่ายมาดามกุ๊บเกิดเป็นความประทับใจขึ้น ทั้งกิริยามารยาท พฤติกรรมของบิ๊กโจ๊กยังสุภาพบุรุษมากๆ ทำให้เป็นที่หมายปองของสาวๆหลายคน


แต่ความรักของทั้งคู่ก็ไม่ได้ราบรื่นเหมือนคู่อื่นๆ เนื่องจากบิ๊กโจ๊กมาจากครอบครัวฐานะปานกลาง คุณพ่อเป็นนายดาบตำรวจ ส่วนแม่เป็นครู ส่วนมาดามกุ๊บนั้นฐานนะทางครอบครัวจัดว่าดีเอามากๆ มีธุรกิจใหญ่โตเป็นเจ้าของท่ารถโดยสารขนาดใหญ่ของสงขลา ร่วมถึงธุรกิจที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ในภาคใต้

จนทำให้ผู้ใหญ่ยังไม่ยอมรับบิ๊กโจ๊กในตอนนั้นเท่าที่ควร แต่เมื่อรักกันแล้วก็ต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้ว่ารักมาดามกุ๊บอย่างใจจริง ทั้งสองจึงร่วมกันฝ่าอุปสรรคและค่อยๆสร้างชีวิตคู่กันมาจนถึง 32 ปี
มาดามกุ๊บ นั้นยอมทิ้งชีวิตสุขสบาย มาอาศัยแฟลตตำรวจเก่าๆโทรมๆ ก่อร่างสร้างตัว บุกเบิกธุรกิจด้วยตัวเองไม่เพิ่งเงินที่บ้านจนกระทั่งมีวันนี้กับบิ๊กโจ๊ก

สิ่งหนึ่งที่มาดามกุ๊บนั้นประทับใจในตัวบิ๊กโจ๊กคือ แม้จะไม่ได้ไปเที่ยวต่างประเทศร่วมกัน แต่ก็รู้สึกมีความสุข ทุกครั้งที่เห็นบิ๊กโจ๊กทำเพื่อบ้านเมือง และห่วงบิ๊กโจ๊กเสมอเมื่อต้องออกปฎิบัติงาน นั้นคือความรักที่เรียบง่ายของทั้งคู่และความลำบาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *