ข่าวทั่วไป

เปิดประวัติ “พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร” มือปราบคดีดัง พร้อมเผยไสยเวทประจำตัว

เปิดประวัติ “พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร” มือปราบคดีดัง พร้อมเผยไสยเวทประจำตัว

จากกรณี “พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร” อดีตผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด ได้มีให้สัมภาษณ์ในรายการ “โหนกระแส” และได้กล่าวให้กำลังใจ “บิ๊กโจ๊ก” หรือ “พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล” รอง ผบ.ตร. ถึงประเด็นดังอย่าง “คดีกำนันนก” โดยระบุว่า “ไอ้พวกนี้มันขี้ตีนเรา มันจะเป็นเจ้าพ่อได้ไง” ที่ทำเอาหลายคนต่างถูกอกถูกใจอย่างมาก

สำหรับ “พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร” เป็นอดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เป็นชาวอำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ เป็นทายาทเจ้าของโรงสี แต่ระหว่างที่เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ผู้เป็นตาถูกกลุ่มโจรบุกปล้นและฆ่าอย่างโหดเหี้ยม ทำให้ พล.ต.ท.เรวัช ในตอนนั้น ต้องกลายเป็นพยานปากเอก ติดตามตำรวจไปชี้ตัวทุกครั้งที่มีการล่าคนร้าย สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มคนร้ายเป็นอย่างมาก ทำให้ พล.ต.ท.เรชัช โดนดักฆ่า จึงต้องพกปืน .38 ติดตัวและอยู่ในความดูแลของตำรวจ

ชีวิตช่วงวัยรุ่นของ พล.ต.ท.เรวัช ก่อคดีมากมาย ทั้งแทงคนตาย โดนไล่ยิง แต่ก็สามารถสอบเป็นเสมียนที่จังหวัดชัยนาม ก่อนจะขยับเป็นปลัด ทำหน้าที่ติดตามดูแลนายอำเภอ ช่วงผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์อาละวาดหนัก ชีวิตพลิกผันกลายเป็น “มือปืนในเครื่องแบบฝ่ายปกครอง” ก่อนจะตัดสินใจสมัครเป็นตำรวจ เพราะชอบเป็นการส่วนตัว

ด้านการศึกษา พล.ต.ท.เรวัช เรียนปริญญาตรีนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และจบปริญญาโทอาชญาวิทยา มหาวิทยาลัยมหิดล ติดยศ ร.ต.อ. และขอย้ายไปประจำที่โรงพักชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี ซึ่งในขณะนั้นถือเป็น “ดงโจร” มีทั้งโจรเรียกค่าไถ่ และปล้น

พล.ต.ท.เรวัช ถูกตั้งเป็นหัวหน้าชุดขุนดง ซึ่งเป็นชื่อเรียกของหน่วยที่ดังในเวลาต่อมา หลังจากที่เขาไปยิงผู้มีอิทธิพลในพื้นที่รายหนึ่ง จนทำให้ตัวเองถูกสั่งย้าย และถูกสั่งห้ามเข้าพื้นที่จังหวัดลพบุรีกับสระบุรี พอเกิดเหตุสะเทือนขวัญฆาตกรรม “ศยามล” พล.ต.ท.เรวัช คือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไปตรวจที่เกิดเหตุ เก็บพยานหลักฐาน เก็บดีเอ็นเอจากน้ำอสุจิ ซึ่งสมัยนั้นไม่มีใครทำ ซึ่งผลการตรวจเปรียบเทียบลายนิ้วมือตรงกับ ส.ต.อ.แผ่ว ภูเต็ง ถึง 13 จุด ตำรวจจึงใช้เป็นหลักฐานจับกุมผู้ต้องหา และต่อมา พล.ต.ท.เรวัช ก็สามารถสืบสวนจนแกะรอยจับผู้ต้องหาได้ทั้งหมด รวมถึงหมอบัณฑิต ผู้จ้างวาน

นอกจากนี้ พล.ต.ท.เรวัช ยังมีผลงานและวีรกรรมมากมาย ปะทะกับเจ้าพ่อ มือปืน และผู้มีอิทธิพลมานับไม่ถ้วน ก่อนจะได้ติดยศ “นายพล” ขึ้นเป็นผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี แล้วย้ายไปเป็นผู้บังคับการ ประจำสำนักงานจเรตำรวจ และเกษียณอายุราชการในตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามาเสพติด ในปี พ.ศ.2559

ทั้งนี้ พล.ต.ท.เรวัช ยังเชื่อในเรื่องของคาถาอาคม พระเครื่อง และเครื่องรางต่างๆ เช่นกัน โดยเคยให้สัมภาษณ์ในรายการ “คุยกับตำนาน” รายการในช่องยูทูบ “สุดเกล้า” เปิดเผยเรื่องราวของไสยเวทส่วนตัว ระบุมีคาถาประจำตัวที่ใช้ในการปฏิบัติงาน ซึ่งเป็นคาถาที่บิดาได้สอนเอาไว้ สวดว่า “นะอุด โมอัด พุทยัติ ธายัน ยะกันเข้าไว้ แคล้วคลาดปลอดภัย นะโมพุทธายะ พระสยามปกเกล้า” และยังพกรูปของพ่อแม่ และเหรียญในหลวง “เหรียญนั่งบัลลังก์ปี 39” ที่กระทรวงมหาดไทยจัดสร้างขึ้น เพื่อฉลองครองราชย์ 50 ปี นอกจากนี้ ยังพกพาเครื่องราง “มีดหมอ” ในการปฏิบัติหน้าที่โดยตลอด ซึ่งจะใช้มีดหมอของ 2 เกจิอาจารย์ คือ มีดหมอหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ และ มีดหมอหลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *