ข่าวทั่วไป

เปิดประวัติ พ.ต.ต.ศิวกร ทำคดีสำคัญเพียบ ก่อนถูกลูกน้องกำนันยิงดับ

เปิดประวัติ พ.ต.ต.ศิวกร ทำคดีสำคัญเพียบ ก่อนถูกลูกน้องกำนันยิงดับ

เปิดประวัติ ‘พ.ต.ต.ศิวกร’ มือปราบฝีมือดี ทำคดีสำคัญเพียบ จับ “เสี่ยโป้-แยม ธมลพรรณ์” ก่อนถูก “หน่อง” ลูกน้องกำนัน รัวยิง 7 นัดเสียชีวิต

วันที่ 7 ก.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นายธนัญชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นลูกน้องของกำนันรายหนึ่ง ก่อเหตุยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ทล.1 กก.2 บช.ก. เสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่ง ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวอยู่นั้น

เปิดประวัติ ‘พ.ต.ต.ศิวกร’ มือปราบฝีมือดี ทำคดีสำคัญเพียบ จับ “เสี่ยโป้-แยม ธมลพรรณ์”

สำหรับประวัติของ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว จบโรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมต้นจากโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ก่อนเข้าเรียนโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 51 และโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 67 โดยอยู่ในชมรมฟุตบอล

หลังจากเรียนจบ เข้าบรรจุครั้งแรก เป็นรองสารวัตร ประจำโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ก่อนย้ายไปเป็น รองสารวัตร กก.1 กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ยศ ร.ต.ท.-ร.ต.อ. จากนั้น วันที่ 30 พ.ย.2563 ได้เลื่อนเป็น ว่าที่ พ.ต.ต. ตำแหน่ง สว.กก.1 บก.ป.

ต่อมาวันที่ 27 ก.ค.2565 ได้รับแต่งตั้งเป็น พ.ต.ต. และย้ายมาเป็น สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 1 กก.2 บก.ทล. (สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.)

สำหรับประวัติด้านการทำงาน พ.ต.ต.ศิวกร ทำคดีสำคัญมาแล้วหลายคดีสมัยอยู่กองปราบ เช่น คดีแก๊งตกพระ ตุ๋นเหยื่อสูญเงินกว่า 3 แสนบาท, จับกุมแก๊ง เสี่ยโป้ อภิรักษ์ ชัชอานนท์ ชักชวนเล่นพนันออนไลน์

และยังเป็นหนึ่งในทีมจับกุม แยม ธมลพรรณ์ อดีตนางเอก พร้อมสามี ข้อหาร่วมเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์-เว็บโป๊ ยึดทรัพย์ได้กว่า 700 ล้าน รวมถึงคดีสำคัญอีกหลายคดี

ทั้งนี้ หลังจากที่ได้ย้ายไปทำงานในสังกัดกองบังคับการตำรวจทางหลวง ล่าสุดเพิ่งสกัดจับแก๊งขนยาบ้าซุกรถกระบะ ได้บนถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ ต.ห้วยโรง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ยึดยาบ้าได้กว่า 2 แสนเม็ด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *