ข่าวทั่วไปข่าวเด่นวันนี้

บ้านเกิด ‘ฟลุ๊ค ไอน้ำ’ ไม่ยึดติดกลายเป็นคนธรรมดา

สมัยโด่งดังมีแต่คนถามหา หนีกลับอีสาน!
บ้านเกิด ‘ฟลุ๊ค ไอน้ำ’ ไม่ยึดติดกลายเป็นคนธรรมดา หาเช้ากินค่ำเลี้ยงลูก 2

“ฟลุ๊ค จิตรกร บุญสอน” หรือ “ฟลุ๊ค ไอน้ำ” หวนคืนวงการเพลงฐานะศิลปินเดี่ยว ไม่คาดหวังความดัง เผยชีวิตเคยผ่านจุดพีคมาแล้ว

เปิดใจหายไป 8 ปี ปักหลักใช้ชีวิตกับครอบครัวที่บ้านเกิดแต่กว่า 8 ปี ที่เขาคนนี้ตัดสินใจเฟดจากวงการกลับไปชีวิต ณ บ้านเกิด จ.บุรีรัมย์

ทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัว แต่วันนี้ ฟลุ๊ค ตัดสินใจกลับคืนวงการอีกครั้ง กับการเป็นศิลปินเดี่ยว ภายใต้สังกัด Khaosan Entertainment

พร้อมความทุ่มเทสุดตัว เพื่อทำสิ่งที่เป็นที่หนึ่งในใจอีกครั้งด้วยการได้ร้องเพลงให้ทุกคนได้ฟัง เขาเปิดใจกับทีมข่าวถึงช่วงเวลาที่หายไปจากหน้าจอ

แต่ไม่เคยหายไปจากการร้องเพลง “8 ปีที่หายไป หลักๆเลยก็ยังมีคอนเสิร์ตอยู่นะ ยังมีรับงานคอนเสิร์ตกับวงที่ผมดึงน้องๆมาทำด้วย ผมก็มีคอนเสิร์ต

ที่มีแบคอัพไปเล่นให้ทั่วๆไป เหมือนกับว่าเพลงยุคเก่าๆ มันกลับมาช่วง 2-3ปีหลัง ก็เลยทำให้เราได้ไปทำความรู้จักกับหลายๆคนมากขึ้น การย้ายกับ

ไปอยู่บ้านที่จังหวัดบุรีรัมย์ ก็ดูแลครอบครัว น้องๆก็ย้ายจากกรุงเทพฯไปเรียนที่บุรีรัมย์ นอกจากร้องเพลงผมก็ดูแลกิจการส่วนตัว ตอนนี้มีร้านตัดผมเป็น

บาร์เบอร์ผู้ชาย วัยรุ่นๆหน่อย คือตอนที่ผมทำที่บุรีรัมย์ยังไม่มีร้านตัดผมที่เหมือนกับเป็นศูนย์รวมแฟชั่นที่ให้วัยรุ่นยุคใหม่ได้มารวมตัวกัน ทำมา 2 ปีแล้ว

ก็มี 2 สาขาครับ”ทำไมถึงตัดสินใจย้ายจากกรุงเทพฯไปอยู่บุรีรัมย์ “ด้วยการใช้ชีวิตของผม มันรู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยเหมาะกับกรุงเทพฯเท่าไหร่ อยู่มาประมาณ 12-13ปี

รู้สึกว่าพอมีครอบครัวแล้วการขยับขยายในกรุงเทพฯมันลำบาก แล้วก็อยากให้บุตรโตในอากาศที่ดีและปลอดโปร่งสบาย มีพื้นที่อะไรทำกิจกรรมได้หลายๆอย่างง่ายๆ

ก็ตัดสินใจกับแฟนว่ากลับไปอยู่บ้านดีกว่า เพราะว่าตอนนั้นพอแยกวงกันแล้วเราก็ไม่ได้มีงานที่จะไปไหนมาไหนบ่อยๆในกรุงเทพฯ ก็เลยตัดสินใจว่ากลับไปอยู่บ้านดีกว่า

ตอนนี้ก็ไม่ได้มีอุปสรรคในการทำงานเลยสำหรับการที่ไปอยู่บุรีรัมย์”เกี่ยวไหมว่าชีวิตการเป็นอยู่ในกรุงเทพฯมันค่าใช่จ่ายมันสูง “ด้วยครับ บุตร 2 คน ถามว่าสามารถไหมก็ทำได้แหละ

แต่ว่าอยากให้มันอะไรง่ายๆ ต่อการเดินทางด้วยจะไปไหนทำกิจกรรมร่วมกันมันสะดวก จากบ้านไปสนามบอล ไม่กี่นาทีครับ รู้สึกว่าสมัยนี้ในต่างจังหวัดกับในกรุงเทพฯไม่ได้ต่างกันแล้ว

หลายๆอย่างของอุปโภคบริโภคทุกอย่างมันเหมือนๆกันหมด สะดวกเหมือนกัน มันไม่ได้ต่างกันแล้ว อยู่ที่บ้านเรามีคนรู้จักมากกว่า มีคนที่คอยดูแล คอยสนับสนุนเราเยอะด้วยอยู่มานานถึง 14 ปี

พร้อมยังเล่าถึงสาเหตุที่ยุบวง ไอน้ำส่วน “ฟลุ๊ค” บอกว่า ตนยังไม่ได้คิดเรื่องที่ว่าจะเป็นนักร้องอิสระหรือจะอยู่กับค่าย เพราะว่ายังไงก็ตั้งใจที่จะทำเพลงเดี่ยวของตัวเองอยู่แล้วทางด้านเพื่อนๆ

อดียสมาชิกวงไอน้ำทุกคน “ฟลุ๊ค” เล่าว่า ก็ยังติดต่อและ้เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอยู่เหมือนเดิมในอนาคตจะมีโอกาสได้เห็น “ไอน้ำ” กลับมาทำงานพร้อมหน้าพร้อมตากันไหม “เราเองก็ยังเจอกันบ่อยๆที่บุรีรัมย์

เพราะกลับไปอยู่ที่นั่นหมดแล้ว ก็ปาร์ตี้กันบ่อยๆ ทุกคนก็ให้กำลังใจผมนะ และบอกให้ผมลุยต่อไป ซึ่งการจะกลับมารวมกันพวกเราก็ยินดี แต่ด้วยภาระหน้าที่ของแต่ละคนที่มีครอบ มีกิจการ เรื่องเวลาอาจจะยากหน่อย

โอกาสมันมีเสมอแต่ขึ้นอยู่กับความพร้อมของแต่ละคนครับว่าจะสามารถกลับมารวมกันได้ครบหรือเปล่า เราไม่ได้ทะเลาะกันนะ อาจจะมีข่าวไปบ้าง (หัวเราะ) แต่เราปกติกันดีครับ ทำงานอยู่ด้วยกันมา 10 กว่าปี ยังไงมีโอกาสเราก็เจอกันอยู่แล้ว

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *